Udemy có kế hoạch IPO vào tháng 10 năm nay

Dịch vụ tài khoản premium

Udemy, một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục có trụ sở ở San Francisco, chuyên cung cấp các khóa học trả phí cho các cá nhân và doanh nghiệp đang hoàn tất các thủ tục pháp lý cho đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Tin tức cho biết, công ty đã huy động được 50 triệu đô la với mức định giá 3,3 tỷ đô la vào tháng 11 năm ngoái, và đang nhắm tới mục tiêu định giá ban đầu từ 6 đến 8 tỷ đô la.

Ảnh hưởng của đại dịch Covid đã khiến nhiều người chuyển sang sử dụng các nền tảng học tập trực tuyến. Và là cơ hội để các các công ty công nghệ giáo dục tìm cách thúc đẩy sự tăng trưởng mới nhằm mục đích huy động tiền từ các nhà đầu tư bên ngoài.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo tài khoản Udemy với hàng nghìn khóa học cập nhật và sử dụng vĩnh viễn

Đầu năm nay, hai công ty đào tạo học trực tuyến là Coursera và Duolingo đã thực hiện IPO thành công. Trong khi đó, nguồn vốn mà các công ty khởi nghiệp edtech (education technology) tư nhân đã huy động được là 14 tỷ đô la, đạt mức kỷ lục trong nhiều năm, vượt qua mức kỷ lục của năm ngoái là 12,8 tỷ đô la, theo dữ liệu của công ty tài chính PitchBook.

Udemy hiện đang thảo luận về việc IPO với các ngân hàng đầu tư. Năm ngoái, công ty đã thuê Goldman Sachs làm cố vấn trong vòng gọi vốn tài trợ Series F. Tin tức cho biết kế hoạch niêm yết của công ty vẫn chưa được hoàn thiện và thời gian IPO có thể thay đổi tùy thuộc vào sự biến động của thị trường. Tuy nhiên, người phát ngôn của Udemy từ chối bình luận về thông tin này.

Udemy đã xuất hiện trên thị trường 11 năm, hiện đang cung cấp 155.000 khóa học video trực tuyến về nhiều chủ đề cho 40 triệu người dùng, bao gồm nhiều khách hàng doanh nghiệp đăng ký trả phí hàng tháng, như Apple và Nasdaq. Công ty cũng kiếm tiền thông qua việc cung cấp gói đăng ký Udemy Pro  kèm cung cấp chứng chỉ đào tạo Công nghệ thông tin với mức phí là 19,99 đô la mỗi tháng.

So với các nền tảng đào tạo công nghệ thông tin khác thì mức phí 19.99 đôla không quá đắt (chẳng hạn so với 29USD Pluralsight , 39USD Codecademy, 49USD Treehouse..), tuy nhiên, chứng chỉ của Udemy chưa uy tín bằng các nền tảng đào tạo kể trên (ChiasePremium)

Theo báo cáo của Forbes, hoạt động kinh doanh Udemy đã tăng trưởng mạnh vào năm ngoái do ảnh hưởng của đại dịch. Số lượng người dùng đăng ký khóa học hàng tuần tăng vọt lên đến 425% từ tháng 2 đến tháng 3 năm 2020. Tổng doanh thu của Udemy (dự kiến) ​​sẽ vượt qua 400 triệu đô la vào năm ngoái, vượt qua đối thủ cạnh tranh Coursera.

Coursera và Duolingo đã hoàn thành các đợt IPO vào đầu năm nay, nhưng cổ phiếu đã phân hóa trong những tháng gần đây.

Tháng 3 năm nay, Coursera, dự kiến ​​sẽ tạo ra doanh thu 402 triệu đô la trong năm 2021 với mức định giá là 4,3 tỷ đô la. Cổ phiếu Coursera gần đây được giao dịch ở mức 35 đô la mỗi cổ phiếu, tăng nhẹ so với giá IPO là 33 đô la.

Duolingo, nền tảng học ngoại ngữ trực tuyến thông qua ứng dụng web và di động, đã huy động được hơn 500 triệu đô la với mức định giá 3,7 tỷ đô la trong đợt IPO vào tháng 7/2021. Với giá mỗi cổ phiếu hiện tại đang là 200 đô la, công ty dự kiến tạo ra doanh thu trên 236 triệu đô la trong năm nay.

Udemy thành lập vào năm 2010 bởi Eren Bali, Oktay Caglar và Gagan Biyani, ra đời trước các đối thủ Udacity và Coursera, hiện đang được rất nhiều người dùng quan tâm. Vào năm 2019, cựu giám đốc điều hành của Stella và Chewy’s Gregg Coccari đã tham gia ban lãnh đạo Udemy với tư cách là Giám đốc điều hành.

Udemy đã huy động được tổng cộng 150 triệu đô la tài trợ của các Quỹ đầu tư mạo hiểm bao gồm các nhà đầu tư Tencent, Late Stage Management, Insight Partners, Learn Capital, Stripes và Norwest Venture Partners.https://www.theinformation.com/articles/online-learning-company-udemy-plans-october-ipo

Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link