Hướng dẫn sử dụng tài khoản Turnitin kiểm tra đạo văn

Dịch vụ tài khoản premium

(Hướng dẫn chi tiết cách dùng Turnitin kiểm tra đạo văn. Mẹo check đạo văn nhiều lần với Turnitin. Đăng ký tài khoản Turnitin Student. Dịch vụ check đạo văn thuê)

Đạo văn có lẽ vẫn còn là chủ đề khá mới mẻ đối với Việt Nam chúng mình – nơi mà bản quyền tác giả vẫn chưa được bảo vệ chặt chẽ như các nước khác. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những người “ôm lòng copy chất xám” có thể tự do tung hoành đâu. Với môi trường đại học, các thầy cô luôn nghiêm ngặt trong vấn đề đạo văn.

Nếu bạn đang làm đồ án, luận văn, báo cáo khoa học,… nên thận trọng khi sử dụng Turnitin để kiểm tra đạo văn để tránh trùng lặp khi kiểm tra lại lần 2, lần 3..

Cập nhật tháng 7/2023: Turnitin có thể phát hiện văn bản tạo bởi ChatGPT không? Chi tiết xem tại đây.

Cập nhật tháng 4/2023: Dịch vụ tài khoản Turnitin Student, đăng ký theo email của bạn, tài khoản riêng, đảm bảo không lưu bài trên hệ thống. Chi tiết xin vui lòng Liên hệ.

Cập nhật tháng 5/2023: Giới hạn sử dụng và các kiểu file hỗ trợ kiểm tra đạo văn đối với bất kỳ tài khoản Turnitin nào, nội dung mới được bổ sung cho bài viết.

Hướng dẫn sử dụng tài khoản Turnitin kiểm tra đạo văn

Và tất nhiên với môi trường cạnh tranh về nội dung như blog, website, các thuật toán của Google cũng sẽ phát hiện nội dung đạo nhái và đẩy xuống thứ hạng thấp trong bảng tìm kiếm.

Dù vô tình hay cố ý copy, nếu đã là người chuyên sáng tạo nội dung, chúng mình cũng nên sắm ngay một công cụ check đạo văn hữu ích để tránh sự gian lận. Với mình, đó chính là công cụ Turnitin (hay còn là phần mềm check đạo văn Turnitin).

Sau đây mình xin chia sẻ cách check đạo văn trên Turnitin mà mình thường hay sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng Turnitin kiểm tra đạo văn
Chia sẻ hướng dẫn các bước để bạn check đạo văn bằng tài khoản Turnitin Instructor.

Có thể bạn quan tâm: Tài khoản Copyscape – công cụ check đạo văn và hỗ trợ viết bài online hiệu quả

Các bạn lưu ý là: Turnitin thường tự động lưu lại bài đã check ở lần check đầu tiên (1st) và Đánh dấu trùng lặp cao khi bạn check lại lần 2 trở đi. Cách khắc phục: thiết lập (chọn) chức năng Không lưu trữ như mình chia sẻ hướng dẫn ở phần sau bài viết này.

Cập nhật tháng 3/2023: So sánh tài khoản Turnitin Student và Turnitin Instructor. Xem phần sau bài viết này: http://www.chiasepremium.com/turnitin/#turnitin-studen-va-turnitin-instructor

Cập nhật tháng 8/2021: Đối với các bạn sinh viên làm luận văn/luận án thì hết sức cảnh giác tránh lỗi trên nhé: Các bạn hay gặp lỗi nhờ ai đó check đạo văn giúp ở một tài khoản Turnitin khác (không phải tài khoản Turnitin của trường mình), nhưng không biết rằng sau lần check đó, bài của bạn đã được lưu trên cơ sở dữ liệu của Turnitin.

Nên khi thầy cô check đạo văn với bài bạn nộp sẽ bị trùng lặp rất cao và bạn sẽ phải giải trình với thầy cô hoặc bị trừ thành tích. Nếu bạn dùng Turnitin cho cá nhân, chẳng hạn viết content thì có thể check lại một bài nhiều lần bằng cách sử dụng chức năng loại trừ nguồn trùng lặp – Excluding sources.

Bài viết hướng dẫn dưới đây mình thực hiện trên tài khoản Turnitin Instructor (tài khoản dành cho giảng viên/giáo viên). Nếu bạn sử dụng tài khoản Turnitin Student thì một số cài đặt đã được chọn từ trước và bạn không thể thay đổi, chi tiết bạn có thể xem tại đây.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Turnitin

Trước tiên, bạn truy cập vào trang web này: https://www.turnitin.com/
Sau đó đăng nhập với tài khoản Turnitin đã đăng kí:

Hướng dẫn sử dụng Turnitin kiểm tra đạo văn
Đăng nhập vào tài khoản Turnitin

Có thể bạn quan tâm: ProwritingAid công cụ kiểm tra đạo văn và hoàn thiện kỹ năng viết tiếng Anh

Bước 2: Upload bài cần check đạo văn Turnitin

Đăng nhập xong, bạn chọn mục “Quick submit”:

Hướng dẫn sử dụng Turnitin kiểm tra đạo văn
Chọn mục “Quick Submit” -> “Submit”

Bạn lướt xuống dưới và chọn nút “Submit” mình đánh dấu số 2 như ảnh trên. Khi chọn nút Submit, một cửa sổ sẽ xuất hiện để hỏi bạn về các nguồn so sánh bạn muốn như các bài báo, nguồn Internet hay các bài luận của học sinh, sinh viên.

Hướng dẫn sử dụng Turnitin kiểm tra đạo văn
Bạn cần chọn các nguồn so sánh như báo, Internet và các bài luận

Ở đây, mình chọn tất cả các nguồn và nhấp chọn Submit một lần nữa.

Ngay sau đó, bạn sẽ thấy một giao diện khác, yêu cầu bạn điền tên của mình (hoặc tác giả của văn bản) cũng như tiêu đề văn bản bạn sẽ nộp. Sau đó chọn văn bản bạn sẽ upload từ máy tính, Dropbox hay Google Drive lên Turnitin.

Hướng dẫn sử dụng Turnitin kiểm tra đạo văn
Nhập tiêu đề và chọn ảnh từ máy tính, Dropbox hoặc Google Drive

Sau khi chọn xong file cần check đạo văn, bạn chọn Upload để file bắt đầu được tải lên Turnitin.

Hướng dẫn sử dụng tài khoản Turnitin kiểm tra đạo văn
Xác nhận Upload

Bạn chờ một chút để tài liệu được tải lên và nhấp chọn Confirm nhé.

Hướng dẫn sử dụng tài khoản Turnitin kiểm tra đạo văn
Chờ một chút cho đến khi file tải xong và chọn Confirm

Vậy là đã xong phần nộp bài. Bước tiếp theo trong cách sử dụng Turnitin là kiểm tra kết quả.

Có thể bạn quan tâm: Tất tần tật về Grammarly Premium

Bước 3: Xem kết quả check đạo văn Turnitin

Sau khi bạn đã chọn “Confirm”, bạn cần chọn tiếp “Go to assignment inbox”:

Hướng dẫn sử dụng tài khoản Turnitin kiểm tra đạo văn
Bạn chọn tiếp “Go assignment inbox”

Kết quả kiểm tra đạo văn Turnitin sẽ hiện ra sau vài giây (nếu bài ngắn) và lâu hơn nếu bài dài:

Hướng dẫn sử dụng tài khoản Turnitin kiểm tra đạo văn
Turnitin trả kết quả 21% văn bản là copy

Bạn có thể thấy trên hình ảnh, bài của mình được check là có  21% giống với các văn bản khác, để xem chi tiết giống ở đâu và giống như thế nào, bạn nhấn đúp vào số 21% này. Một cửa sổ sẽ hiện ra như sau:

Hướng dẫn sử dụng tài khoản Turnitin kiểm tra đạo văn
Cửa sổ hiện thị chi tiết văn bản đã được phân tích

Ở đây Turnitin sẽ tô các màu sắc khác nhau lên các dòng văn bản được xem là giống với một nguồn khác. Các màu sắc thể hiện mức độ đạo văn từ cao đến thấp. Trong đó màu đỏ có mức độ giống nhiều nhất, đến màu hồng, màu tím, màu lam, màu xanh lá,…

Hướng dẫn sử dụng tài khoản Turnitin kiểm tra đạo văn
Xem các nguồn có nội dung mà văn bản của bạn đang bị đánh dấu là sao chép.

Để xem các nguồn so sánh và tỉ lệ giống của từng nguồn, bạn nhấp chọn lần lượt 2 bước mình đã đánh dấu trên ảnh dưới đây.

Bạn sẽ thấy một bản thống kê như sau:

Thống kê tỉ lệ đạo văn và các nguồn so sánh
Thống kê tỉ lệ đạo văn và các nguồn so sánh

Như mình đã đề cập, văn bản giống với các nguồn khác nhất được tô màu đỏ, tỉ lệ giống khoảng 4% so với nguồn trang web Tuyendunghaiphong, và lần lượt là các tỉ lệ thấp hơn từ các nguồn khác.

Nếu bạn muốn tải hay download văn bản đã được đánh dấu màu này xuống, bạn nhấp chọn nút tải, sau đó lựa chọn “ Current view” (tức là bản bạn đang xem):

Tải văn bản đã được tô màu phần nội dung sao chép xuống máy tính.
Tải văn bản đã được tô màu phần nội dung sao chép xuống máy tính.

File được tải xuống ở định dạng .pdf, bạn có thể chuyển đổi thành dạng MS Word để dễ dàng chỉnh sửa các ý được cho là đạo văn.

Hướng dẫn sử dụng tài khoản Turnitin kiểm tra đạo văn
File được tải xuống sẽ có định dạng pdf

Vậy là đã xong các bước check đạo văn. Hi vọng với hướng dẫn cách kiểm tra đạo văn bằng Turnitin ở trên phần mềm này sẽ là cánh tay đắc lực của bạn trong công việc sáng tạo nội dung!

Lưu ý: Tùy vào hệ thống dịch vụ liên kết đối tác của Turnitin, mà đôi khi bạn sẽ thấy có tài khoản Turnitin này sử dụng được, nhưng lại có tài khoản Turnitin khá không sử dụng được, chẳng hạn thiếu chức năng Submit như trong hình sau. Như trong hình dưới đây không có chức năng Submit là do hệ thống đang bảo trì: “Product Maintenance….”

Tuy nhiên, lỗi không có chức năng “Submit” chủ yếu là do đang sử dụng một tài khoản Turnitin đã hết hạn đăng ký (đối với Turnitin Instructor) hoặc Giáo viên/Giảng viên đã gỡ bỏ tư cách Học viên khỏi lớp học. Thông thường, Chức năng Lớp học trên tài khoản Turnitin do Giáo viên/Giảng viên tạo ra để cho sinh viên tham gia Upload bài tập kiểm tra.

turnitin-maintenance
Bảo trì dịch vụ Turnitin

Cách xóa bài đã nộp trên Turnitin

Nếu bạn không muốn Turnitin lưu lại văn bản kiểm tra đạo văn của mình thì khi Submit (Nộp bài) bạn chọn tính năng sau ( cách này sẽ hạn chế, chứ không phải đảm bảo hoàn toàn bài của bạn không bị lưu trữ trên hệ thống của Turnitin):

cach-xoa-bai-da-nop-tren-turnitin-1
Hạn chế lưu nội dung văn bản kiểm tra đạo văn trên Turnitin

Nếu bạn muốn xóa bài đã nộp trên Turnitin Instructor thì làm cách sau:

Truy cập vào phần nội dung đã kiểm tra, tick chọn văn bản đã được kiểm tra và sau đó chọn nút xóa. Chi tiết bạn xem ở hình dưới đây:

Cách xóa bài đã nộp trên Turnitin
Cách xóa bài đã nộp trên Turnitin

Đa số tài khoản Turnitin Student không thể xóa bài đã nộp. Trong trường hợp này việc xóa bài được thực hiện trên hệ thống hỗ trợ hoặc do giáo viên thực hiện.

Turnitin Studen và Turnitin Instructor

Cập nhật tháng 6/2023: Tính năng kiểm tra đạo văn đối với văn bản tạo bởi ChatGPT hoặc bởi các công cụ tự động tạo văn bản chỉ khả dụng trên Turnitin Instructor, không có trên Turnitin Student. Mình đang trải nghiệm tính năng này, và sẽ bổ sung review chi tiết trong thời gian tới, do cần một lượng lớn văn bản để so sánh và để xem có thực sự cần thiết để sử dụng công cụ phát hiện đạo văn tạo bởi AI.

Thông tin chi tiết: https://supportcenter.turnitin.com/s/article/Turnitin-s-AI-Writing-Detection-Toolkit-for-administrators-and-instructors

Nếu bạn muốn tìm hiểu các công cụ kiểm tra đạo văn khác (phát hiện văn bản tạo bởi AI) có thể tham khảo danh sách một số trang web công cụ được chia sẻ ở trong bài viết sau (kéo xuống dưới, xem mục kiểm tra đạo văn): ChatGPT là gì? Cách đăng ký, sử dụng ChatGPT miễn phí

Đối với văn bản do con người tạo ra thì: Kết quả kiểm tra đạo văn giữa 2 tài khoản này là Không khác gì nhau.

Tài khoản Turnitin Instructor và tài khoản Turnitin Student chỉ khác nhau duy nhất ở phần quản lý. Khi sử dụng tài khoản Turnitin Instructor bạn có thể tạo lớp học (class) riêng biệt sao cho mỗi một học sinh/sinh viên/người sử dụng khác chỉ truy cập tách biệt vào riêng lớp học này, hoặc tạo một class (chung) đề mời nhiều học sinh/sinh viên/người sử dụng khác tham gia.

Để tham gia vào class (lớp học) này thì học sinh/sinh viên/người sử dụng khác cần mã ID lớp và Key (mã đăng ký). Kết quả kiểm tra đạo văn đối với 2 tài khoản này không có gì khác nhau.

Lưu ý thêm: khi sử dụng tài khoản Turnitin Instructor bạn sẽ cần phải biết (chắc chắn) việc thiết lập để không lưu bài trên hệ thống, như mình có chia sẻ ở phần đầu bài viết. Bởi vì nếu bạn quên không thiết lập chức năng này thì mọi văn bản bạn kiểm tra ở lần sau sẽ bị đánh dấu trùng lặp rất cao.

Bởi vì thế, nếu có kinh nghiệm sử dụng, bạn có thể sử dụng Turnitin Instructor. Còn trong trường hợp thông thường, bạn cứ sử dụng Turnitin Student (với yêu cầu tài khoản đã được setup không lưu bài trên hệ thống từ trước đó, ở phần tạo Lớp trên Turnitin Instructor).

Khi sử dụng Turnitin Student bạn chỉ việc upload tài liệu lên Turnitin và chờ lấy kết quả, mọi thao tác cài đặt khác bạn không cần quan tâm.

Là người mới bắt đầu sử dụng thì Turnitin Student dễ sử dụng hơn nhiều và thao tác sử dụng rất đơn giản.

Cách tạo tài khoản Turnitin Student

 1. Truy cập vào Turnitin.com, sau đó chọn như hình: 
Hướng dẫn Tạo tài khoản Turnitin
Tạo tài khoản Turnitin đăng ký theo email của bạn.

Chọn tạo tài khoản Turnitin Student.

Chọn Turnitin Student.
Chọn Turnitin Student.

 

Turnitin Student
Nhập ID Lớp mà Mã đăng ký – hai thông tin quan trọng nhất.

Các thông tin khác như địa chỉ email, tên bạn,… thì như đăng ký các tài khoản khác.

Sau khi kiểm tra email để kích hoạt tài khoản, bạn truy cập vào tài khoản, chọn Submit để bắt đầu upload văn bản kiểm tra đạo văn. Sau khi upload xong bạn chờ Turnitin trả về kết quả. (Các bước sau này giống như mình có chia sẻ ở phần trước bài viết).

Upload tài liệu lên Turnitin
Upload tài liệu lên Turnitin

Trong lúc chờ đợi bạn có thể tắt máy hoặc làm việc khác- và sau đó quay trở lại tải kết quả kiểm tra đạo văn xuống.

Giới hạn của tài khoản Turnitin.com

Turnitin yêu cầu một văn bản khi upload lên Turnitin để kiểm tra đạo văn phải:

 1. Kích thước file nhỏ hơn 100 MB
 2. Có tối thiểu 20 từ
 3. Độ dài tối đa 800 trang (riêng đối các file ở định dạng .xls/.xlsx và .csv thì độ dài phải nhỏ hơn 450 trang.

Turnitin hỗ trợ khá nhiều định dạng chuẩn văn bản khác nhau, chi tiết bạn có thể xem ở link sau:

https://help.turnitin.com/feedback-studio/turnitin-website/student/submitting-a-paper/file-requirements.htm

Hướng dẫn sử dụng Turnitin kiểm tra đạo văn nhiều lần cho cùng một văn bản.

(Can I check my document for plagiarism multiple times).

Thông thường với các bạn sử dụng lần đầu hoặc sử dụng dịch vụ hỗ trợ check đạo văn thì đôi lúc gặp khó khăn khi cần kiểm tra đạo văn nhiều lần cho cùng một văn bản.

Tình huống các bạn hay gặp phải là:

 • Check đạo văn lần đầu tiên trên Turnitin.
 • Sửa lại những chỗ trùng lặp và tiếp tục check đạo văn trên Turnitin: lúc này Turnitin thông báo tỉ lệ đạo văn của bạn rất cao, có thể trên 90%. Lý do là: thông tin văn bản lần trước bạn check đã được lưu trên hệ thống của Turnitin. Do đó, khi check đạo văn lần thứ 2, Turnitin sẽ so sánh với văn bản trước đó của bạn và đánh dấu trùng lặp với tỉ lệ trùng lặp rất cao.
 • Khắc phục: sử dụng chức năng loại trừ (exclude) trên tài khoản hoặc chọn “Không có kho lưu trữ” trước khi upload văn bản kiểm tra.
 • Đối với những bạn LẦN ĐẦU TIÊN KIỂM TRA ĐẠO VĂN thì nên chọn “Không có kho lưu trữ” trên giao diện nộp bài kiểm tra đạo văn ở lần đầu tiên nhé (nếu sử dụng Turnitin Instructor) hoặc sử dụng tài khoản Turnitin Student đã được thiết lập chức năng Không lưu trữ này.

Hiện tại mình có chia sẻ gói tài khoản Turnitin student (trả phí) đăng ký theo email của bạn với các cài đặt được thiết lập để đảm bảo bạn có thể kiểm tra đạo văn nhiều lần cho cùng một văn bản, không bị đánh dấu trùng lặp.

Hướng dẫn chi tiết cách dùng Turnitin để kiểm tra đạo văn nhiều lần cho cùng một văn bản. 

 • Ở lần đầu check đạo văn thì bạn nên chọn như sau:
  Check đạo văn nhiều lần trên Turnitin
  Hướng dẫn “check” đạo văn nhiều lần trên Turnitin
Hướng dẫn "check" đạo văn nhiều lần trên Turnitin
Ý nghĩa của chức năng “Không có kho lưu trữ”.

Nếu văn bản bạn đã check ở nhiều nơi với nhiều tài khoản Turnitin khác nhau (hãy nhớ rằng, Turnitin chỉ cấp tài khoản cho các cơ sở giáo dục, không bán cho cá nhân) thì cần:

 • Ghi nhớ nguồn bạn đã check turntin: ví dụ bạn đã kiểm tra đạo văn ở tài khoản Turnitin ở trường A, sau đó bạn tiếp tục kiểm tra đạo văn cho văn bản này ở trường B… thì bạn cần ghi nhớ tên trường này (hiện rõ trên tài khoản Turnitin).
 • Sau khi đã có danh sách các cơ sở (trường) bạn đã từng kiểm tra đạo văn thì sử dụng chức năng loại trừ, để loại trừ nguồn trùng lặp như sau:
 • Cách check đạo văn nhiều lần cho cùng một văn bản trên Turnitin (tiếp theo)
  Cách check đạo văn nhiều lần cho cùng một văn bản trên Turnitin (tiếp theo)

   

  Cách check đạo văn nhiều lần cho cùng một văn bản trên Turnitin (tiếp theo)
  Cách check đạo văn nhiều lần cho cùng một văn bản trên Turnitin (tiếp theo)

   

  Cách check đạo văn nhiều lần cho cùng một văn bản trên Turnitin (tiếp theo)
  Cách check đạo văn nhiều lần cho cùng một văn bản trên Turnitin (tiếp theo)

   

  Cách check đạo văn nhiều lần cho cùng một văn bản trên Turnitin (tiếp theo)
  Cách check đạo văn nhiều lần cho cùng một văn bản trên Turnitin (tiếp theo và hết)

(Nếu bạn cần sử dụng tài khoản Turntin, hãy liên hệ với mình nhé). 

Có cách sử dụng Turnitin miễn phí không?

Như mình chia sẻ ở phần hỏi đáp dưới đây (FAQ), Turnitin là dịch vụ dành cho tổ chức, do đó, người dùng cá nhân không thể mua tài khoản Turnitin. Hiện nay, một số cơ sở giáo dục ở Việt Nam và nước ngoài có miễn phí tài khoản Turnitin Student cho sinh viên, học viên của trường với số lần kiểm tra văn bản hạn chế.

Nếu bạn có bạn bè ở các cơ sở giáo dục như vậy thì có thể “mượn” hoặc nhờ hỗ trợ từ giáo viên của trường.

Turnitin Originality

Turnitin có thể phát hiện văn bản tạo bởi ChatGPT không? 

Cập nhật tháng 7/2023: Hiện tại không có một phương pháp nào hiệu quả để kiểm tra đạo văn đối với văn bản được tạo bởi các AI như ChatGPT, Claude.ai…. OpenAI (“cha đẻ của ChatGPT”) xác nhận rằng, “AI Classifier” – công cụ OpenAI xây dựng để phát hiện văn bản do AI tạo ra – là vô nghĩa và dừng phát triển công cụ này. Hiện tại đường dẫn: https://platform.openai.com/ai-text-classifier là một trang trắng. Chi tiết thông báo: https://openai.com/blog/new-ai-classifier-for-indicating-ai-written-text

Cập nhật tháng 5/2023; Turnitin Originality – phát hiện văn bản tạo bởi AI, hiện chỉ có trên tài khoản Turnitin Instructor. Tuy nhiên, tính năng năng này được đánh giá là không có nhiều tác dụng, bởi vì về mặt lý thuyết, để phát hiện một văn bản tạo bởi AI thì công cụ đó phải có các tham số (thuật toán xử lý) tương đương với AI và có lượng dữ liệu cũng tương đương với AI, mà điều này là cực kỳ khó vì quá tốn kém và Không có giá trị thực tế.

Ngay cả Google cũng không có khả năng phát hiện văn bản tạo bởi AI (và Google cũng không có mục đích đưa ra một công cụ tương tự).

Theo đánh giá của cá nhân mình, thay vì tập trung “phát hiện” văn bản được tạo ra theo hình thức nào thì nên chú trọng vào kết quả thực nghiệm, bởi vì văn bản thì có thể khác nhau nhưng kết quả thực nghiệm rất khó làm giả. Có lẽ, “Turnitin Originality” đi theo hướng này.

Cập nhật tháng 12/2022: Trong một thông báo trên blog, Turnitin.com cho biết công ty có công nghệ để có thể phát hiện văn bản được hỗ trợ bởi AI, cụ thể hơn là văn bản AI được tạo bởi các công cụ như ChatGPT. Công cụ này có tên là “Turnitin Originality” với các tính năng mới đang được bổ sung và sẵn sàng ra mắt vào 2023. Chi tiết mời bạn xem: Tại đây.

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng tài khoản Turnitin check đạo văn

KIỂM TRA ĐẠO VĂN TRÊN TURNITIN CÓ CHÍNH XÁC KHÔNG?

Mức độ chính xác phụ thuộc vào cơ sở dữ liệu có sẵn của Turnitin và tính chất văn bản của bạn. Turnitin phù hợp khi bạn cần kiểm tra đạo văn cho các văn bản có tính chất học thuật, giáo dục. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Turnitin để kiểm tra đạo văn đối với bất kỳ một văn bản nào khác.

BAO LÂU THÌ NHẬN ĐƯỢC KẾT QUẢ KIỂM TRA ĐẠO VĂN TỪ TURNITIN?

Thời gian nhận kết quả kiếm tra đạo văn từ Turnitin phụ thuộc vào tính chất, độ dài văn bản của bạn. Trung bình khoảng 5 phút cho một văn bản có độ dài 5 trang A4. Nhưng nếu văn bản của bạn có độ dài trên 100 trang, thông tin phức tạp, có cả chú thích hình ảnh,… thì thời gian kiểm tra có thể lên đến vài giờ, nửa ngày.

TURNITIN CÓ LƯU VĂN BẢN CỦA TÔI KHÔNG?

Có. Turnitin thông báo rằng: dù bạn đã xóa văn bản khỏi tài khoản thì văn bản đã được kiểm tra của bạn vẫn lưu trên cơ sở dữ liệu của Turnitin. Việc lưu trữ này không làm ảnh hưởng đến quyền riêng tư của bạn.

TÔI CÓ THỂ SỬ DỤNG TURNITIN ĐỂ CHECK ĐẠO VĂN NHIỀU LẦN CHO CÙNG MỘT VĂN BẢN ĐƯỢC KHÔNG?

Nếu bạn đã kiểm tra đạo văn cho một văn bản, sau đó bạn chỉnh sửa, biên tập rồi tiếp tục kiểm tra đạo văn lần 2 (lần 3) đối với văn bản đó thì cần lưu ý: sử dụng chức năng Không lưu trữ hoặc chức năng loại trừ Exclude trên Turnitin.

LƯU Ý KHI CHECK ĐẠO VĂN NHIỀU LẦN CHO CÙNG MỘT VĂN BẢN

Hãy luôn chọn chức năng Không lưu trữ ở lần check đầu tiên, hoặc đảm bảo rằng tài khoản Turnitin bạn sử dụng để check đạo văn đã thiết lập tính năng này từ trước.

TÔI CÓ THỂ MUA TÀI KHOẢN TURNITIN Ở ĐÂU?

Turntin không cung cấp gói tài khoản trả phí cho người dùng cá nhân. Điều này có nghĩa là, bạn không thể mua tài khoản Turnitin trực tiếp trên website nhà cung cấp mà chỉ có thể nhờ hỗ trợ từ cơ sở liên kết với Turnitin. Nếu bạn cần mua một tài khoản kiểm tra đạo văn tương tự như Turntin thì có thể đăng ký sử dụng dịch vụ iThenticate (do chính Turnitin đề xuất).

Q.Chi.

5/5 - (68 bình chọn)

Theo dõi
Thông báo của
guest
12 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thanh Ha

Mình dùng check đạo văn nhưng không hiện tính năng lưu trữ. Vậy kiểm tra xem có lưu trữ hay không ở đâu? Vì mình muốn check thêm 1 lần nữa nhưng sợ lần thứ 2 sẽ dính đạo văn nhiều. Cảm ơn!

Nhật Minh

Bạn đang dùng tài khoản Turnitin nào: Turnitin Student hay Turnitin Instructor? Vì bạn cho biết “Mình dùng check đạo văn nhưng không hiện tính năng lưu trữ.” nên mình nghĩ rằng bạn đang dùng tài khoản Turnitin Student, tính năng lưu trữ bạn sẽ không thể nhìn thấy và sẽ phụ thuộc vào người thiết lập tài khoản cho bạn (giáo viên/shop/…). Thân mến.

Nguyễn Nga

Mình đã check bài của mình lần thứ 4 tại 1 lớp nhưng đến hiện tại là 12 tiểng rồi mà vẫn chưa có kết quả. Nếu mình được thêm vào một ID lớp khác và check tiếp tại đó thì liệu có bị coi là trùng lặp không ạ? (ý mình là cùng 1 tài khoản nhưng check ở 2 lớp khác nhau ấy ạ)

tú

mình ko thấy chỗ submid bài thì bây h phải làm thế nào ạ

H.Quyen

Tài khoản Turnitin bạn đang sử dụng được đăng ký theo hình thức nào?

Thúy

Đã đăng nhập vào tài khoản nhưng nó không ra cái như bước hai, thấy hiện lên cái lớp-tất cả và đăng ký một lớp thôi.
Hỏi người hướng dẫn thì không thấy trả lời

Ton Nu My Duyen

Đã nộp bài nhưng vẫn chưa được kiểm tra đạo văn và đến lúc hết hạn nộp bài còn được kiểm tra đạo văn không?

Hằng

Mình check đạo văn nhưng vẫn còn dính 47% đạo văn. Mình sẽ sửa tiếp những ngày sau vì chưa đến hạn nộp bài. Nhưng mình sẽ check ở ID class khác thì có bị sao không? Bởi gì ID class hiện tại tối nay sẽ hết và ngày mai sẽ có ID class mới.

ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Copy link