Review 5 tiện ích mở rộng VPN dành cho trình duyệt tốt nhất 2022

Dịch vụ tài khoản premium

 VPN nào vừa dùng được trên nhiều trình duyệt, vừa có tốc độ ổn định và lại có IP Việt Nam? Đây là câu hỏi mà một bạn hôm qua có nhờ mình giải đáp. Bài viết này chia sẻ từ trải nghiệm của mình với các thương hiệu VPN dưới đây.

Có thể bạn quan tâm: Bạn nên chọn tài khoản VPN lifetime nào?

Tại sao lại phải dùng tiện ích mở rộng VPN dành cho trình duyệt?

Dùng VPN thông qua phần mở rộng trên trình duyệt (extensions) không mới, nhưng hiện nay đang được nhiều bạn chọn sử dụng vì lý do quan trọng nhất là: TỐC ĐỘ. Một lý do nữa, bạn đồng thời truy cập nhiều IP khi sử dụng nhiều trình duyệt (cái này bạn nào làm MMO chắc thạo hơn mình nè).

Khi bạn dùng một chương trình VPN trên toàn máy tính thì tất cả các kết nối đến Internet đều phải đi qua VPN. Trong thực tế không phải ứng dụng nào hay trang web truy cập nào cũng cần thiết phải dùng VPN.

Ví dụ, bạn xem một bộ phim trên Youtube thì dùng VPN không thực sự cần thiết (trừ trường hợp Youtube giới hạn quốc gia truy cập, ví dụ trước đây để xem bộ “Ỷ thiên đồ long ký” mới nhất, mình bắt buộc phải fake IP sang Singapore).

Việc cho tất cả mọi kết nối từ tất cả các trình duyệt, ứng dụng trên máy tính đều đi qua VPN sẽ làm cho tốc độ VPN bị chậm đi đáng kể.

Và để khắc phục hiện tượng này có 2 cách:

 • Dùng VPN trên trình duyệt, thông qua phần mở rộng extensions.
 • Thiết lập VPN chỉ cho phép một số ứng dụng thực sự cần thiết mới truy cập qua VPN

Trong phạm vi bài viết này mình sẽ đánh giá top các tiện ích mở rộng VPN – VPN extension browser dành cho trình duyệt tốt nhất hiện nay mà mình đang sử dụng.

 1. Surfshark VPN
 2. Windscribe VPN
 3. VPN Unlimited (Keep Solid)
 4. HMA VPN
 5. Hola Plus VPN

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ tài khoản NordVPN Premium miễn phí

Surfshark – tiện ích mở rộng VPN dành cho trình duyệt được nhiều người dùng yêu thích

Surfshark đã gỡ bỏ server tại Việt Nam vào nửa cuối năm 2021. Do đó, nếu bạn muốn dùng IP Việt Nam thì không nên chọn dịch vụ VPN này.

Surfshark là thương hiệu VPN có vẻ mới lạ, nhưng nếu để chọn một thương hiệu VPN sử dụng ổn định ở thời điểm hiện tại, với nhiều dải IP còn trong sạch (chắc chưa bị anh em đưa vào blacklist của các nhà cung cấp dịch vụ ) thì Surfshark đáng để bạn lựa chọn là hàng đầu.

So với các thương hiệu lớn khác, Surfshark không hề kém cạnh về tốc độ, độ ổn định:

 • Nhân tiện, các bạn đừng nên thần thánh hóa ExpressVPN, ở thời điểm viết bài này và trong 2 tháng 8 và 9/2020 thì ExpressVPN dùng rất không ổn định, tạo kết nối khá lâu – tới hơn 1 phút mới kết nối thành công và rớt mạng thường xuyên, đặc biệt là với kết nối IP Việt Nam. Bạn có thể không tin điều này nhưng đây là trải nghiệm của mình.

Quay trở lại Surfshark VPN.

Sử dụng Surfshark VPN trên trình duyệt không khác gì so với sử dụng Surfshark trên ứng dụng cho máy tính và di động.

Giao diện VPN trên trình duyệt với giao diện VPN trên di động, máy tính không khác gì nhau và nhất là việc chọn server không có giới hạn.

Tiện ích mở rộng VPN dành cho trình duyệt tốt nhất Surfshark
Tiện ích mở rộng VPN dành cho trình duyệt tốt nhất Surfshark

Lưu ý: một số thương hiệu VPN dùng trên ứng dùng rất tốt nhưng dùng trên trình duyệt khá tệ, đặc biệt là bị giới hạn server. Dùng trên trình duyệt bạn chỉ có thể chọn một số IP nhất định, chi tiết sẽ có ở phần dưới bài viết này.

Surfshark hiện có sẵn tiện ích mở rộng cho Chrome, Firefox và Edge.

Với đường truyền thông thường tốc độ kết nối của Surfshark VPN như sau (kiểm tra trên trình duyệt qua https://www.speedcheck.org/vi/

Kiểm tốc độ kết nối của Surfshark VPN
Kiểm tốc độ kết nối của Surfshark VPN

Điểm đánh giá (theo trải nghiệm cá nhân): 8/10.

Windscribe VPN browser extension

Windscribe VPN cũng là một thương hiệu VPN mình thích dùng vì có giao diện gọn gàng, sáng sủa, dễ sử dụng và tốc độ kết nối tốt. Windscribe VPN được nhà cung cấp định hướng là dịch vụ VPN bảo vệ sự riêng tư khi lướt web, chặn quảng cáo và truy cập các nội dung giải trí bị giới hạn ở quốc gia bạn sinh sống.

Windscribe VPN hiện tại chỉ có VPN browser extension cho Firefox và Chrome.

Windscribe VPN có thể coi là một thương hiệu VPN đáng để bạn lựa chọn hiện nay. Nhà cung cấp này thường xuyên miễn phí các gói băng thông 10GB và 50GB/tháng. Với dung lượng này các bạn có thể thấy quá ít, nhưng các bạn có biết nếu chỉ lướt web trên di động có khi cả tháng bạn không dùng hết 50GB, vì thế mình đánh giá cao Windscribe VPN ở sự miễn phí hào phóng này.

 • Nếu bạn so sánh với gói cước 4G hiện bạn đang đăng ký sử dụng, thì có lẽ 50GB/tháng cũng khá là thoải mái.

Khi bạn nâng cấp lên gói trả phí (Pro) Windscribe VPN không giới hạn dung lượng sử dụng.

Windscribe VPN browser extension
Tiện ích mở rộng VPN dành cho trình duyệt.

Điểm đánh giá (theo trải nghiệm cá nhân): 8-9/10.

Dưới đây là kết quả test tốc độ Windscribe VPN ở đường truyền Internet phổ thông ở Việt Nam mà bạn có thể tham khảo:

Kiểm tốc độ kết nối của Windscribe VPN
Kiểm tốc độ kết nối của Windscribe VPN

VPN Unlimited (KeepSolid VPN)

Keep Solid cũng là một ứng cử viên VPN đáng giá khi bạn cần sử dụng VPN trên trình duyệt. VPN Unlimited (KeepSolid VPN) hiện hỗ trợ các trình duyệt sau: Chrome, Firefox, Opera, Edge.

Điểm làm mình không thích đối với thương hiệu VPN này là giới hạn thiết bị kết nối và chỉ cho phép đổi thiết bị kết nối mỗi 7 ngày một lần, nghĩa là, nếu bạn vừa đăng nhập đủ số lượng thiết bị cho phép thì muốn đổi sang thiết bị mới bạn phải chờ 7 ngày.

VPN Unlimited (KeepSolid VPN) có tốc độ cập nhật khá chậm và thường xuyên ở trong tình trạng “có gói lifetime”. Ở thời điểm mình cập nhật bài viết này, tháng 1/2022 thì VPN Unlimited (KeepSolid VPN) chỉ có tốc độ kết nối VPN ở mức trung bình – khá.

Và khi sử dụng trên trình duyệt VPN Unlimited (KeepSolid) cho phép bạn thoải mái lựa chọn server kết nối. Giao diện sử dụng cũng rất đẹp và dễ điều chỉnh.

KeepSolid VPN Unlimited
KeepSolid VPN Unlimited

Tốc độ kết nối VPN Unlimited (một cái tên khá chung chung, mù mờ và sặc mùi marketing) cũng khá tốt, tuy không bằng hai thương hiệu kể trên. Đặc biệt, lâu lâu VPN Unlimited (KeepSolid) lại khuyến mại dài hạn, chẳng hạn đợt vừa rồi VPN Unlimited (KeepSolid) miễn phí tới 6 tháng sử dụng liên tục.

Kiểm tốc độ kết nối của VPN Unlimited (KeepSolid)
Kiểm tốc độ kết nối của VPN Unlimited (KeepSolid)

Điểm đánh giá (theo trải nghiệm cá nhân): 7.5-8/10.

HMA VPN

HMA VPN service | Unblock Websites with HMA
HMA VPN service | Unblock Websites with HMA

HMA VPN là thương hiệu VPN có nhiều đồ chơi nhất, hỗ trợ các thiết bị kết nối phần cứng tốt, nhưng trên trình duyệt lại rất tệ.Tệ ở đây mình không nói về tốc độ mà là, bạn bị giới hạn chọn server khi kết nối trên trình duyệt. Nếu muốn thoải mái lựa chọn server kết nối, bắt buộc phải cài bản đầy đủ cho máy tính.

 • Mặc dù đang sử dụng phiên bản trả phí nhưng phiên bản sử dụng trên trình duyệt lại có phiên bản miễn phí, tức là bị giới hạn, như bạn thấy trong hình.

Kết luận: không nên dùng phiên bản HMA VPN trên trình duyệt. Điểm đánh giá (theo trải nghiệm cá nhân): Không đánh giá.

Kiểm tốc độ kết nối của HMA VPN
Kiểm tốc độ kết nối của HMA VPN

Hola Plus VPN

Hola VPN là cái tên khá quen thuộc với nhiều bạn. Đây cũng là thương hiệu VPN miễn phí đình đám trên chợ ứng dụng.

Cập nhật tháng 1/2022: Hiện tại chỉ còn phiên bản tiện ích mở rộng Hola dành cho trình duyệt Opera mà thôi. Phiên bản Hola VPN dành cho trình duyệt Chrome và một số trình duyệt khác đã bị gỡ bỏ.

Khi nâng cấp gói trả phí Hola Plus VPN, mọi quảng cáo đều bị loại bỏ, bạn có thể trải nghiệm tốc độ kết nối VPN tốt trên trình duyệt và không giới hạn chọn server (IP) khi sử dụng trên trình duyệt.

Hola Plus VPN
Hola Free VPN – Access Any Website

Mình xem ở phần giới thiệu thì có server Việt Nam nhưng khi chọn kết nối trên trình duyệt thì không có server Việt Nam. Đó có lẽ là điểm đáng tiếc của thương hiệu này.

Điểm đánh giá (theo trải nghiệm cá nhân): 7-8/10. Kết quả tốc độ dưới đây mình test với server Singapore:

Kiểm tốc độ kết nối của Hola Plus VPN
Kiểm tốc độ kết nối của Hola Plus VPN

Chọn tiện ích mở rộng VPN nào?

Việc lựa chọn tiện ích mở rộng VPN dành cho trình duyệt không những phụ thuộc vào các yếu tố như chất lượng dịch vụ nhà cung cấp, tốc độ internet tại nơi bạn bạn sinh sống, còn phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố chủ quan như cách cài đặt thiết bị bạn sử dụng VPN (máy tính, điện thoại), cách bạn sử dụng dịch vụ và tối ưu cùng các yếu tố phát sinh khác.

Khó có thể nói một dịch vụ VPN nào tốt nhất của tốt ở thời điểm hiện. Với những thông tin trong bài viết này hi vọng sẽ giúp bạn tham khảo để lựa chọn một tiện ích mở rộng VPN dành cho trình duyệt phù hơp nhất với mình.

 • Và sau cùng, nếu bạn muốn trải nghiệm VPN Premium với mức phi rẻ hãy liên hệ với mình nhé.
5/5 - (5 bình chọn)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link