Spotify HiFi là gì? Có nên đăng ký Spotify HiFi

Dịch vụ tài khoản premium

Đã gần hết quý 1 năm 2022 và đây là những tin tức mới nhất về Spotify HiFi.

Spotify HiFi là gì?

Thông báo về gói Spotify HiFi
Thông báo về gói Spotify HiFi

Spotify HiFi là là gói đăng ký nghe nhạc chất lượng cao mà công ty Spotify hứa hẹn mang đến cho người tiêu dùng, để cạnh tranh với các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến chất lượng cao khác như Tidal HiFi,..

Spotify HiFi sẽ cho phép người dùng đăng ký Spotify Premium ‘nâng cấp’ tư cách thành viên của họ để họ có thể thưởng thức âm thanh lossless, chất lượng cao hơn nhiều qua Spotify Connect.

Theo Spotify, nghe nhạc trực tuyến nhạc chất lượng cao” luôn là một trong những tính năng mới được người dùng yêu cầu nhiều nhất. Sau nhiều năm chờ đợi Spotify HiFi cuối cùng cũng xuất hiện trên truyền thông vào năm 2017. Thế nhưng sau đó, cái tên này lại là một lời hứa chưa thể hiện thực.

Công ty tiếp tục lần lữa cho đến ngày 22 tháng 2 năm 2021, chính thức công bố Spotify HiFi với thế giới tại sự kiện ‘Stream On’ của Spotify. Sau đó, một đoạn video bị rò rỉ đã cho chúng ta các thông tin chính thức đầu tiên về Spotify HiFi. Và sau đó.

Sau đó là chờ đợi và tiếp tục chờ đợi đến hôm nay, tháng 3/2022.

Xem thêm: Spotify Premium: Review trải nghiệm các tính năng mới nhất

Spotify HiFi sẽ phải có mặt để cạnh tranh vs Tidal, Qobuz,..

Spotify HiFi sẽ cạnh tranh âm thanh lossless với các thương hiệu như Tidal, Qobuz, Amazon Music HD và Apple Music Lossless như thế nào?

Spotify vẫn chưa chia sẻ các chi tiết cụ thể như giá cả, ngày ra mắt và khả năng tương thích đầy đủ của Spotify HiFi với các thiết bị, nhưng mình đã tổng hợp tất cả các tin tức, mẹo và tin đồn mới nhất để xây dựng một bức tranh tổng quan về Spotify HiFi dưới đây.

Tháng 2 năm ngoái, Spotify hứa sẽ tung ra Spotify HiFi “vào đầu năm nay, 2022”. Khi một năm sắp kết thúc, chúng ta vẫn cho rằng Spotify HiFi thực sự sẽ là món quà Giáng sinh của gã khổng lồ phát nhạc trực tuyến, hưng bây giờ là năm 2022, vẫn không có Spotify HiFi. Có lẽ đã quá muộn.

Trước nhiều câu hỏi của người dùng, Spotify cuối cùng trả lời trên Diễn đàn hỗ trợ cộng đồng của Spotify bằng tuyên bố: “Chúng tôi biết rằng âm thanh chất lượng HiFi rất quan trọng đối với bạn. Chúng tôi cũng cảm thấy như vậy và chúng tôi rất vui được cung cấp trải nghiệm Spotify HiFi cho người dùng Premium trong tương lai . Nhưng chúng tôi chưa có thông tin chi tiết về thời gian ra mắt để chia sẻ. Tất nhiên, chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn tại đây khi có thể. ”

Ok, một câu trả lời, không có gì khác biệt so với trước đó. Vì vậy, tất cả chúng ta sẽ phải kiên nhẫn hơn một chút.

Điều này được củng cố bởi những bình luận sau đó của CEO Daniel Ek đối với các nhà đầu tư và nhà phân tích . Trong một hội nghị vào tháng 2 vừa qua, sau gần một năm khi Spotify HiFi được công bố chính thức – CEO Daniel Ek  vẫn  không xác nhận liệu dịch vụ này có ra mắt vào năm 2022 hay không.

Hy vọng rất cao rằng Spotify HiFi sẽ ra mắt cách đây vài tháng khi một người dùng Reddit phát hiện ra biểu tượng HiFi trong ứng dụng Spotify trên thiết bị iOS. Sau đó, có một video bị rò rỉ, được đăng trực tuyến bởi một người dùng Reddit, dường như cung cấp thêm thông tin về chất lượng âm thanh lossless được mong đợi nhiều của gã Spotify.

Trong một bài đăng trên blog thông báo về dự án Spotify HiFi vào tháng 2 năm 2021, công ty cho biết: “Bắt đầu từ cuối năm nay, người đăng ký Premium ở một số thị trường sẽ có thể nâng cấp chất lượng âm thanh của họ lên Spotify HiFi và nghe các bài hát yêu thích của họ theo cách mà các nghệ sĩ dự định”.

Những đó là “thị trường chọn lọc”. Spotify hiện có sẵn ở 180 thị trường với hơn 60 ngôn ngữ được hỗ trợ, vì vậy rất có thể Spotify HiFi sẽ lần lượt ra mắt ở các thị trường khác nhau trong năm 2022. Tin tốt cho người dùng đăng ký ở Mỹ và Châu Âu là Spotify thường ra mắt các tính năng mới ở những thị trường chính này đầu tiên.

Ngày phát hành Spotify HiFi cũng có thể phụ thuộc vào loại thiết bị bạn sử dụng. Spotify HiFi sẽ cung cấp nhạc chất lượng cao hơn thông qua Spotify Connect, vì vậy có thể các thiết bị hỗ trợ Connect mới hơn (chẳng hạn như PlayStation 5 ) có thể nhận được bản nâng cấp HiFi trước một số thiết bị cũ hơn.

Xem thêm: Review nhanh các ứng dụng nghe nhạc được yêu thích nhất ở Việt Nam

Spotify HiFi có giá bao nhiêu (dự đoán, 3/2022)

Nhiều dịch vụ phát trực tuyến nhạc đối thủ của Spotify đã cung cấp các gói nghe nhạc chất lượng CD với mức phí từ $11,99 mỗi tháng. Gói nghe nhạc lossless mới của Apple miễn phí cho tất cả người dùng đăng ký Apple Music, trong khi Tidal gần đây đã đưa chất lượng lossless vào gói tiêu chuẩn. Vì vậy, mặc dù Spotify khá phổ biến thì Spotify HiFi cũng sẽ phải cân nhắc trước khi đưa ra mức giá chính thức.

Một đối thủ khác của Spotify HiFi là Amazon Music HD, trước khi Apple đưa ra gói nghe nhạc chất lượng cao Amazon Music HD từng có giá 12,99 bảng Anh (12,99 đô la) cho thành viên Prime và 14,99 bảng Anh (14,99 đô la) cho thành viên thường. Sau đó, Amazon quyết định cung cấp gói Amazon Music HD miễn phí cho tất cả người nghe Amazon Music (để cạnh tranh với Apple) và giảm giá gói nghe nhạc này xuống còn 7,99 bảng Anh (7,99 USD) mỗi tháng cho Gói cá nhân, thành viên Prime và 9,99 bảng Anh (9,99 USD) ) mỗi tháng cho khách hàng thông thường của Amazon.

Spotify HiFi liệu có thể có mức phí tương tự như vậy?

Khi xem xét bối cảnh đó, bạn không nên ngạc nhiên khi hầu hết các nhà phân tích đều mong đợi Spotify HiFi có giá từ 15 bảng Anh (15 đô la) đến 20 bảng Anh (20 đô la).

Xem thêm: SoundCloud là gì? Cách Download & Kiếm tiền từ SoundCloud

Spotify HiFi dùng thử miễn phí

Gần như chắc chắn Spotify sẽ có bản dùng thử miễn phí Spotify HiFi cho người dùng Spotify Premium đang tìm cách nâng cấp và người dùng Spotify mới, những người trước đây có thể đã bị ngừng sử dụng dịch vụ của Spotify do không có gói đăng kýnghe nhạc chất lượng cao.

Spotify đã cung cấp bản dùng thử miễn phí Spotify Premium trong 1 tháng, đôi khi là 3 tháng,  trong khi Amazon Music HD gần đây đã cung cấp cho người đăng ký mới bản dùng thử miễn phí 3 tháng. Tidal cung cấp cho người dùng bản dùng thử miễn phí 30 ngày, đôi khi là 6 tháng, trong khi Deezer có bản dùng thử miễn phí 1 tháng, đôi khi là 3 tháng, tùy gói đăng ký.

Chất lượng nhạc Spotify HiFi

Chất lượng phát trực tuyến có thể là một yếu tố quyết định khác, vậy Spotify HiFi sẽ cho âm thanh tốt đến mức nào?

Chắc chắn, Spotify HiFi sẽ có một bước tiến lớn so với chất lượng nhạc trên Spotify Premium hiện có, chỉ đạt tối đa 320kbps.

Spotify vẫn chưa tiết lộ chi tiết kỹ thuật về các luồng chất lượng nhạc cao của mình, nhưng điều đáng chú ý là khi lần đầu tiên giới thiệu về Hi-Fi vào tháng 3 năm 2017, người đăng ký Premium đã được cung cấp các nhạc với chất lượng 1411kbps.

Nhưng Spotify có lẽ cũng đã biết, Tidal HiFi có chất lượng nhạc lên đến 9216kbps (gói Tidal Masters, Qobuz cũng tương tự. Có vẻ như Spotify sẽ không cam kết cung cấp âm thanh độ phân giải cao hơn vì công ty đã gắn nhãn HiFi là “nhạc chất lượng CD”, thay vì chất lượng cao hơn CD.

Apple Music cung cấp ba cấp độ chất lượng âm thanh với độ phân giải cao hơn: chất lượng CD (16-bit / 44,1kHz), Apple Music Lossless (24-bit / 48kHz) và Hi-Res Lossless (lên đến 24-bit / 192kHz). Bạn sẽ có thể chọn chất lượng nhạc thông qua phần Cài đặt> Âm nhạc> Chất lượng âm thanh trên tài khoản Apple Music.

Kể từ tháng 6  năm ngoái, tất cả danh mục nhạc mạnh gồm 75 triệu bản của Apple Music sẽ có sẵn ở chất lượng CD hoặc Apple Music Lossless. Khi ra mắt, 20 triệu bản nhạc của Apple đều được định dạng Hi-Res Lossless chất lượng cao nhất và sẽ hỗ trợ Dolby Atmos và cung cấp âm thanh 3D độc quyền của Apple, Spatial Audio.

Spotify chưa cho biết liệu họ sẽ tiếp bước Tidal, Apple Music hay Amazon Music HD trong việc hỗ trợ các luồng âm thanh mới không, chẳng hạn như các bản nhạc 360 Reality Audio và Dolby Atmos Music.

Tương lai nào cho Spotify HiFi?

Gần đây Spotify đã đầu tư rất nhiều vào các podcast, bao gồm Renegades: Born in the USA, với sự tham gia của Barak Obama và Bruce Springsteen. Có lẽ, Spotify đang bận rộn với Podcast, vì thế, chúng ta cần chờ đợi thêm trước khi Spotify HiFi ra mắt.

Mình sẽ cập nhật thêm về Spotify HiFi ở bài viết này trong thời gian tới.

Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link