Quizlet là gì? Cách sử dụng Quizlet Plus hiệu quả

Dịch vụ tài khoản premium

Trong bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu cách sử dụng các tính năng nổi trội của Quizlet plus nhé, một trong các ứng dụng học tập đang được cộng đồng người dùng đánh giá rất cao hiện nay. 

Cập nhật  tháng 4/2023: Dịch vụ nâng cấp tài khoản Quizlet Plus, gói 1 tháng, gia hạn theo tháng nếu bạn tiếp tục sử dụng Chi tiết: Bạn vui lòng liên hệ qua Facebook Page nhé.

Quizlet là gì?

Quizlet là một công cụ hỗ trợ học tập sử dụng cả trên trình duyệt web và ứng dụng di động.

Phương thức học tập với Quizlet chủ yếu là rèn luyện khả năng ghi nhớ với flashcard cùng nhiều tính năng khác như xử lý hình ảnh, sơ đồ, âm thanh,… dưới nhiều ngôn ngữ, hỗ trợ tiếng Việt rất tốt.

Quizlet được tạo ra để hỗ trợ học viên trên toàn thế giới, kể cả Việt Nam
Quizlet được tạo ra để hỗ trợ học viên trên toàn thế giới, kể cả Việt Nam

Các học phần trên Quizlet là một danh sách bao gồm các thuật ngữ, khái niệm hay câu hỏi đi kèm với câu trả lời được trình bày dưới dạng văn bản, hình ảnh và audio, thậm chí có cả sơ đồ nếu bạn đăng ký Quizlet Plus.

Tại đây, các học viên có thể tự tạo học phần để ôn tập hoặc để chia sẻ kiến thức với các học viên khác. Bạn cũng có thể tìm kiếm các nội dung học phần được xây dựng bởi những người dùng khác để trau dồi kiến thức của bản thân. Nói cách khác, bạn dễ dàng tìm thấy các nội dung ôn tập được xây dựng một cách chi tiết – đầy đủ và đẹp mắt bởi các bạn học viên khác cùng ngành học với bạn ở khắp nơi trên thế giới. 

Xem thêm: ChatGPT là gì? Cách đăng ký, sử dụng ChatGPT miễn phí

Quizlet cập nhật thêm nhiều tính năng mới

Cập nhật 2023: Quizlet đi tiên phong sử dụng ChatGPT API trong giáo dục với tính năng Q-Chat.

 • Tính năng mới trên tài khoản Quizlet 2023

Bạn đã sử dụng Q-Chat chưa? Một trợ giảng AI được xây dựng trên ChatGPT API của OpenAI kết hợp với thư viện nội dung giáo dục rộng lớn của Quizlet.

Q-Chat, the world’s first AI tutor built with OpenAI’s ChatGPT
Q-Chat (image credit: quizlet.com)

Q-Chat mang đến cho sinh viên trải nghiệm tương tác với một gia sư AI cá nhân theo cách trò chuyện. Cho dù họ đang học từ vựng tiếng Pháp hay Lịch sử La Mã, Q-Chat thu hút sinh viên bằng các câu hỏi thích ứng dựa trên các tài liệu nghiên cứu có liên quan được cung cấp thông qua trải nghiệm trò chuyện thú vị.

Nội dung kiến thức được lấy từ thư viện giáo dục khổng lồ của Quizlet và sử dụng phương pháp Socrates dựa trên câu hỏi để thúc đẩy học tập tích cực, Q-Chat có khả năng kiểm tra kiến ​​thức của học sinh, sinh viên về nội dung giáo dục, đặt câu hỏi chuyên sâu để nắm bắt các khái niệm cơ bản, kiểm tra khả năng đọc hiểu, giúp học sinh học ngoại ngữ và khuyến khích học sinh có thói quen học tập lành mạnh. Q-Chat hiện có sẵn ở phiên bản beta dành cho sinh viên từ 18 tuổi trở lên ở Hoa Kỳ. (Source: #quizlet)

Chi tiết: https://quizlet.com/blog/meet-q-chat

Cập nhật tháng 8/2022: Quizlet cập nhật Giao diện Học phần, vốn được rất nhiều sinh viên sử dụng: với giao diện được thiết kế lại hoàn toàn, Flashcards có thiết kế trực quan đẹp mắt hơn và nhiều tính năng hơn.

→ Do đó, bạn có thể học ngay trên màn hình chính với nhiều tính năng hơn như trộn thẻ, tự động phát lại. Đồng thời flashcard được thiết kế lại và có kích thước lớn hơn, dễ nhìn hơn. Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp các flashcard thành các chồng thẻ “ĐÃ HỌC” và “ĐANG HỌC” “biết”.

→ Tiến trình học tập của bạn sẽ tự động đồng bộ hóa trên máy tính, máy tính bảng và điện thoại.

→ Ngoài ra, bạn có thể theo dõi sự tiến bộ của mình trên màn hình tóm tắt với chế độ Daily Streaks, khuyến khích bạn duy trì thói quen học tập của mình.

Câp nhật mới từ Quizlet (image credit: quizlet.com)
Câp nhật mới từ Quizlet (image credit: quizlet.com)

Điểm mới tiếp theo là QUIZLET chính thức cung cấp gói Quizlet Plus hàng tháng, thay vì phải trả phí cho cả năm, thì giờ đây bạn có thể đăng ký theo tháng (và có thể huỷ bỏ gia hạn bất kỳ lúc nào nếu không muốn tiếp tục sử dụng).

Nếu bạn đang sử dụng Quizlet Plus gói dành cho giáo viên thì đây là những cập nhật mới:

→ Chế độ Học và Kiểm tra nay là một phần của Quizlet Plus.

→ Tất cả giáo viên vẫn có thể cấp quyền truy cập miễn phí chế độ Học và Kiểm tra cho học sinh của mình: Tất cả những gì bạn cần làm là thêm học sinh và học phần vào một lớp, và các em sẽ có quyền truy cập vào tất cả các chế độ học của Quizlet.

→ Chế độ Học và Kiểm tra cải tiến:

– [ ] Chế độ Học và Kiểm tra mang đến các loại câu hỏi khác nhau, lộ trình học dựa trên mục tiêu cùng bài kiểm tra thử có thể tùy chỉnh
– [ ] Đối với các câu hỏi tự luận, tính năng chấm điểm thông minh* sẽ kiểm tra xem người học có hiểu khái niệm hay không, thay vì chấm từ ngữ chính xác
– [ ] Phần Tự luận và Chính tả hiện có trong menu Tùy chọn thuộc chế độ Học.

→ Tính năng in ấn đã được cập nhật và có sẵn trên Quizlet Plus Teacher.

==========================

QUIZLET: NEW UPDATES

➤ More controls and feedback in Flashcards (always free!)
– [ ] Study right on the set page with more features like shuffle, autoplay and a larger card size
– [ ] Sort flashcards into “know” and “still learning” piles to focus on what matters
– [ ] Study your sets across devices, at home or on the go
– [ ] Track your progress on the summary screen and stay motivated

➤ Go beyond memorisation with improved Learn and Test modes
– [ ] Learn and Test modes feature different question types, goal-based study paths and customisable practice tests
– [ ] For written questions, smart correction* checks if you understand the concepts, even if the wording isn’t exact
– [ ] Write and Spell can now be found in the Options menu in Learn

➤Learn and Test modes are now part of Quizlet Plus
– [ ] You can sample Learn and Test for free on every study set or upgrade for unlimited access
– [ ] This subscription change will help us reinvest in building great study products for millions of students like you

➤ Monthly subscriptions are now available
– [ ] We’ll always offer a free version of Quizlet, but if you want to level up your studying with Quizlet Plus, you can choose between a low-cost monthly plan or an annual plan option/

(Source: Quizlet)

Bạn có nên sử dụng Quizlet không?

Không chỉ hướng đến đối tượng là học sinh, sinh viên hay những ai có nhu cầu cần học tập hoặc ghi nhớ thông tin, kiến thức; Quizlet còn là một công cụ đắc lực đối với giáo viên, giảng viên trong việc giảng dạy và ôn tập kiến thức cho học sinh, sinh viên của mình. 

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng có thể sử dụng Quizlet như một công cụ hỗ trợ đào tạo nhân viên.

Các tính năng cơ bản của Quizlet Plus | review

Quizlet rất thích hợp cho việc học ngôn ngữ
Quizlet rất thích hợp cho việc học ngôn ngữ

Về cơ bản, Quizlet là một công cụ học tập dựa trên flashcard, vì vậy mỗi một mục trong học phần đều bao gồm 2 phần chính: Phần câu hỏi hoặc đề bài, mô tả và Phần đáp án.

Ngoài Quizlet còn có khá nhiều ứng dụng Flashcard khác như Brainscape, Anki, Chegg Prep,… mà mình có chia sẻ đánh giá và trải nghiệm: Tại đây.

Cá nhân mình thấy thì flashcard cực kỳ phù hợp cho việc học ngoại ngữ. Bạn có thể sử dụng Quizlet để học một ngôn ngữ mới với bộ flashcard về từ vựng, cụm từ hoặc ngữ pháp,… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp flashcard để học các môn chuyên ngành cần ghi nhớ thông qua những hình ảnh mô tả sinh động.

Xem thêm: Ứng dụng Drops Languages: học 41 ngoại ngữ bằng hình ảnh và hơn thế

Những tính năng đặc biệt của Quizlet Plus

Quizlet không chỉ đơn giản là một ứng dụng flashcard hỗ trợ học và ghi nhớ đơn giản, mà còn có những tính năng rất hữu ích cho cả giáo viên lẫn học viên tổ chức giảng dạy và học tập một cách hiệu quả.

Điểm sơ một số tính năng nổi bật của Quizlet:

Quizlet Live

Bạn có từng nghe nói đến Kahoot! chưa? Quizlet Live là một tính năng tương tác trực tuyến tương tự Kahoot! dưới dạng trò chơi phối hợp nhóm và thi đua để rèn luyện các kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng phối hợp, làm việc nhóm.

How to use Quizlet Live in your classroom or remotely-1
Bạn có thể xem video giới thiệu và hướng dẫn sử dụng Quizlet Live tại https://quizlet.com/vi/features/live

Phương pháp chơi cũng rất mới lạ, các học viên được chia thành các nhóm, mỗi nhóm đều nhận được các bộ câu hỏi giống nhau, nhưng câu trả lời của từng thành viên trong nhóm lại không giống nhau và đáp án chỉ hiển thị cho 1 thành viên. Nếu một nhóm chọn câu trả lời sai, cả nhóm sẽ phải chơi lại từ đầu. Điều này đòi hỏi sự thảo luận và phối hợp chặt chẽ của các thành viên trong nhóm.

Giảng viên – người ra đề cho trò chơi trên Quizlet Live – sẽ theo dõi tiến độ của các nhóm trong khi trò chơi diễn ra. Khi trò chơi kết thúc, giảng viên có thể ôn tập, giảng giải lại các câu hỏi có trong trò chơi hoặc tiếp tục một lượt chơi mới.

How to use Quizlet Live in your classroom or remotely-2
Bạn cần kết nối wifi hoặc 3G/4G/5G để sử dụng Quizlet Live

Đặc biệt, Quizlet Live không giới hạn người tham gia, nghĩa là nếu không đăng ký thành viên Quizlet thì bạn cũng có thể truy cập trò chơi nếu có mã code. Vì vậy, Quizlet Live có thể được các giáo viên, giảng viên sử dụng để tổ chức trò chơi, ôn tập ngay trong lớp học trực tuyến cũng như trong thực tế.

Mình cũng đã sử dụng Quizlet Live để tạo một trò chơi nhằm khuấy động không khí và tăng tương tác cho bài thuyết trình nhóm khi học online trong mùa dịch vừa qua. Hiệu quả đem lại rất đáng kể!

Xem thêm: Review tài khoản Brainscape: app flashcard học tập hàng đầu

Trợ lý học tập Quizlet

Đây là tính năng dành cho người dùng đăng ký tài khoản Quizlet Plus.

Khi bắt đầu chế độ học, Quizlet sẽ dựa vào những câu trả lời của bạn để thiết lập một lộ trình học tập được cá nhân hoá phù hợp với bạn. Lộ trình này được Trợ lý học tập Quizlet xây dựng dựa trên các nguyên tắc của Learning Science và công nghệ Machine Learning, giúp bạn đạt được mục tiêu học tập nhanh chóng và hiệu quả.

Chấm điểm thông minh

Một tính năng khác dành cho người dùng Quizlet Plus là Chấm điểm thông minh. Các học viên sử dụng Quizlet đến từ nhiều quốc gia trên thế giới và tất nhiên không thể không xảy ra tình trạng bất đồng ngôn ngữ. Tính năng Chấm điểm thông minh sẽ xem xét câu trả lời tự luận của bạn nếu nó gần giống với đáp án và đưa ra đáp án đối chiếu để bạn biết mình đã nhầm lẫn hoặc thiếu sót điều gì.

How to use Smart Grading with Quizlet Plus
Chấm điểm thông minh trên Quizlet

Trong trường hợp cần học thuộc lòng hoặc đang rèn luyện học phần một cách thành thạo tránh sai sót, bạn có thể tắt tính năng này đi để việc học thuận lợi hơn.

Xem thêm: Top ứng dụng bảng trắng online & Đăng ký Whiteboard lifetime

Hỗ trợ đăng ký hoặc nâng cấp tài khoản Quizlet Plus

Quizlet có nhiều gói đăng ký, gói miễn phí, gói trả phí cho sinh viên và gói dành cho giáo viên. Nếu không muốn bị quảng cáo làm phiền và có thể học ngoại tuyến cũng như được sử dụng các tính năng bổ sung cao cấp như Trợ lý học tập Quizlet hay Chấm điểm thông minh, thì gói Quizlet Plus là lựa chọn phù hợp nhất.

Hỗ trợ đăng ký, nâng cấp tài khoản Quizlet Plus
Mức phí đăng ký tài khoản Quizlet Plus

Với $3,99 (Khoảng 100.000 VNĐ) mỗi tháng và $47,88 (khoảng 1.100.000 VNĐ) mỗi năm, Bạn sẽ được sử dụng Quizlet Plus với rất nhiều tính năng cao cấp như Trợ lý học tập cùng bộ công cụ sáng tạo hỗ trợ tạo học phần.

Ngoài ra, Quizlet cho phép bạn dùng thử miễn phí tài khoản Quizlet Plus trong vòng 7 ngày. Sau 7 ngày dùng thử, Quizlet Plus sẽ tự động gia hạn tài khoản theo gói hàng năm và bạn có thể huỷ gói đăng ký bất cứ lúc nào.

 • Cập nhật tháng 21/9/2021: Hiện tại bạn có thể trực tiếp đăng ký gói Quizlet Plus với mức phí giảm giá đến 50 đến 90% so với mức phí thông thường.
dang-ky-quizlet-plus-50-percent-off-price
Đăng ký Quizlet Plus giá ưu đãi, giảm giá 90%

Xem thêm: Blinkist là gì? Review và chia sẻ tài khoản ứng dụng Blinkist premium

Cách sử dụng Quizlet hiệu quả

Quá trình học tập trên Quizlet được phối hợp từ bảy cách học khác nhau. Bạn có thể kết hợp những cách học này để tạo ra cách học phù hợp nhất. Quizlet bao gồm 5 chế độ học tập và 2 trò chơi.

Kết hợp các chế độ học tập

 • Chế độ Thẻ ghi nhớ

Đây là một phương pháp học dựa trên flashcard, giúp học viên học và ôn tập các thuật ngữ, khái niệm và câu hỏi.

Memory Cards Flashcards
Chế độ Thẻ ghi nhớ gồm 2 phần, phần mô tả hình ảnh, văn bản hoặc âm thành và…
Memory Cards Flashcards
… và phần giải thích/đáp án.

Bạn có thể kết hợp việc học bằng mắt với nghe audio, cũng như luyện tập bằng việc đảo hai phần của flashcard (tức là hiển thị đáp án trước rồi mới đến mô tả). Đây là phương pháp hiệu quả cho việc học các định nghĩa, thường được áp dụng khi học từ vựng của các ngôn ngữ.

 • Chế độ Học

Sau khi đã học tập kiến thức nền bằng việc xem các flashcard, bạn có thể tiến hành học kỹ hơn bằng chế độ Học. Chế độ Học tập hợp các flashcard được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó. Khi bắt đầu Học, bạn sẽ lần lượt chọn đáp án tương ứng với câu hỏi.

Studying with Learn mode
Dựa trên những câu trả lời của bạn, Quizlet có thể cập nhật tiến độ học và đưa ra lộ trình học thích hợp cho chế độ Học

Trong quá trình trả lời câu hỏi, thông qua tính năng Trợ lý học tập, thành viên Quizlet Plus sẽ được tự động điều chỉnh lộ trình học, đồng thời theo dõi tiến độ học của mình thay vì chỉ học thuộc lòng và trả lời các câu hỏi theo trình tự có sẵn. Bạn có thể xem thêm các hướng dẫn khác ở đây: https://quizlet.com/en-gb/features/study-modes

 • Chế độ Tự luận (Viết)

Thay vì chọn đáp án theo kiểu trắc nghiệm, bạn có thể rèn luyện khả năng ghi nhớ và hiểu bài của mình sâu hơn thông qua chế độ Tự luận.

Studying with Write mode
Trả lời câu hỏi trong chế độ Tự luận

Điền câu trả lời bằng chế độ Tự luận có thể giúp bạn nhớ lâu và hiểu bài hơn so với chọn câu trả lời có sẵn.

 • Chế độ Chính tả
Studying with Write mode
Nghe và viết lại đáp án mà bạn nghe được

Thông qua việc nghe các thuật ngữ và khái niệm, bạn có thể viết lại những thuật ngữ và khái niệm đó một cách chính xác nhất. Chế độ Chính tả đặc biệt hiệu quả khi học ngoại ngữ, giúp bạn luyện kỹ năng nghe và phát âm.

Bạn có thể xem thêm hướng dẫn tại đây: https://help.quizlet.com/hc/en-us/articles/360030990531-Studying-with-Write-mode

 • Chế độ Kiểm tra

Đúng như tên gọi, khi đã học xong một học phần và cần kiểm tra lại kiến thức của mình, bạn có thể làm một bài kiểm tra kiến thức ở chế độ Kiểm tra.

Studying with Test mode
Vì là trò chơi chạy đua với thời gian, nên khi ghép sai một cặp flashcard, thời gian ghi nhận của bạn sẽ bị tăng thêm một giây

Các câu hỏi trong bài kiểm tra được đưa ra dưới nhiều hình thức như trắc nghiệm, tự luận, nối câu hỏi với câu trả lời đúng, đúng – sai,… để đảm bảo học viên có thể hiểu bài một cách trọn vẹn nhất.

 • Xem thêm tại đây: https://help.quizlet.com/hc/en-us/articles/360030642972-Studying-with-Test-mode

Trò chơi ôn tập và củng cố kiến thức

Để khơi gợi hứng thú nơi người học, bên cạnh việc học một cách khô khan, Quizlet còn có các trò chơi để học viên có thể vừa giải trí vừa ôn tập và tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả:

 • Trò chơi Ghép thẻ

Đây là một trò chơi rèn luyện sự nhanh nhạy, đồng thời kiểm tra kiến thức của học viên. Khi tham gia Ghép thẻ, Quizlet sẽ hiển thị 6 cặp flashcard và bạn có nhiệm vụ ghép các cặp flashcard tương ứng trong thời gian nhanh nhất có thể.

Vì là trò chơi chạy đua với thời gian, nên khi ghép sai một cặp flashcard, thời gian ghi nhận của bạn sẽ bị tăng thêm một giây
Vì là trò chơi chạy đua với thời gian, nên khi ghép sai một cặp flashcard, thời gian ghi nhận của bạn sẽ bị tăng thêm một giây
 • Trò chơi Thiên thạch (Gravity)

Đây cũng là một trò chơi rèn luyện độ nhanh nhạy. Bạn cần phải trả lời câu hỏi thật nhanh trước khi thiên thạch va vào hành tinh của mình.

Mỗi khi thăng cấp, tốc độ thiên thạch rơi càng nhanh
Mỗi khi thăng cấp, tốc độ thiên thạch rơi càng nhanh

Tương tác và kết hợp với các học viên khác

Điều đặc biệt ở Quizlet mà khó có ứng dụng học bằng flashcard nào làm được là tạo điều kiện tương tác và làm việc nhóm giữa các học viên với nhau hay giữa học viên với giảng viên.

Thông qua Quizlet Live, việc rèn luyện kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm hoặc ôn tập kiến thức cho một tập thể là một việc dễ dàng và thú vị cho cả người dạy lẫn người học. 

Quizlet Live là một hình thức giải trí kết hợp học tập vô cùng hiệu quả
Quizlet Live là một hình thức giải trí kết hợp học tập vô cùng hiệu quả

Nếu như các trò chơi Ghép thẻThiên thạch ưu tiên tốc độ và tập trung vào cá nhân, thì Quizlet Live lại là một sân chơi hoàn hảo để học viên học hỏi, ôn tập kiến thức trên tinh thần vừa cạnh tranh (với các nhóm khác) vừa hài hoà (với các thành viên cùng nhóm).

Đánh giá Quizlet Plus – Quizlet review

Đánh giá tổng quan về Quizlet mình có chia sẻ ở bài viết: http://www.chiasepremium.com/tai-khoan-ung-dung-quizlet/ Dưới đây là phần đánh giá tóm tắt của mình về ứng dụng này.

Ưu điểm

 • Giao diện người dùng thân thiện

Vì là ứng dụng học tập, nên giao diện của Quizlet rất thân thiện và dễ sử dụng, tạo điều kiện tối đa cho người học tiếp thu kiến thức một cách thoải mái nhất.

 • Tự do trong việc tham gia và thao tác với các học phần

Người dùng có thể tham gia các học phần tuỳ thích và cũng có thể tạo một học phần theo ý của mình để ôn tập hoặc giảng dạy, chia sẻ kiến thức cho các học viên khác.

 • Chế độ học tập đa dạng

Quizlet kết hợp 5 chế độ học, đảm bảo việc tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả. 

 • Môi trường học tập thú vị

Các trò chơi cũng như tính năng Quizlet Live là một điểm cộng rất lớn của Quizlet, vừa giúp học viên ôn tập kiến thức, vừa rèn luyện các kỹ năng mềm như tốc độ, kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp,…

Hạn chế

 • Chi phí đăng ký cao

Quizlet Plus có chi phí tương đối cao so với các ứng dụng flashcard khác.

 • Nội dung học tập đơn giản

Vì là một ứng dụng flashcard, các học phần của Quizlet bị giới hạn nội dung và chỉ thực sự thích hợp cho việc học ngôn ngữ hoặc học thuộc lòng các khái niệm, thuật ngữ nào đó. Nói cách khác, tính ứng dụng thực tiễn khi học trên Quizlet bị hạn chế khá nhiều.

Kết luận

Quizlet là một công cụ hỗ trợ việc học tập rất hiệu quả, giúp người dùng nắm vững kiến thức thông qua các tính năng và chế độ học tập đa dạng, thú vị. Bên cạnh các tính năng học tập của Quizlet Plus, người dùng vẫn có thể sử dụng Quizlet Live như một công cụ thiết kế trò chơi ôn tập cho buổi học hay bổ sung cho phần thuyết trình của mình thêm sinh động, hấp dẫn.

Q.Hoa

5/5 - (56 bình chọn)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link