Review, hướng dẫn sử dụng tính năng Plagiarism Checker trên QuillBot

Dịch vụ tài khoản premium

QuillBot mới ra mắt tính năng check đạo văn cho các văn bản tiếng Anh (và nhiều ngôn ngữ khác, trong đó có tiếng Việt), đây là một tin vui cho những ai đang dùng QuillBot, bởi vì QuillBot là một công cụ ngôn ngữ – Paraphrasing Tool được khá nhiều người dùng lựa chọn vì “chất lượng” tốt và mức phí tương đối rẻ (mặc dù gần đây mức phí đã tăng lên ít nhất 10%).

 

Hãy cùng mình trải nghiệm nhanh tính năng này nhé.

Review, trải nghiệm nhanh tính năng Plagiarism Checker trên QuillBot

Ngoài khả năng tự động viết lại văn bản, tạo nguồn trích dẫn, kiểm tra ngữ pháp văn bản tiếng Anh (tương tự như Grammarly) thì giờ đây QuillBot còn có thêm tính năng kiểm tra đạo văn, quả là một công cụ ngôn ngữ All-in-one tuyệt vời đúng không? Nhưng thực sự có tốt như vậy không?

Ở một bài đăng trước trên blog, mình có so sánh khả năng check ngữ pháp văn bản tiếng Anh giữa QuillBot và Grammarly và kết quả cho thấy thì khả năng kiểm tra ngữ pháp của QuillBot không thực sự tốt. Nếu phải lựa một công cụ ngôn ngữ để kiểm tra ngữ pháp văn bản tiếng Anh thì lựa chọn của mình sẽ là Grammarly hoặc ProwritingAid, tốt hơn nhiều so với QuillBot (tháng 3/2022)

Việc ôm đồm nhiều tính năng không phải lựa chọn tốt cho người dùng (mặc dù dưới góc độ nhà cung cấp dịch vụ, thêm tính năng có thể thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn, nhưng nếu trải nghiệm đem lại không tốt thì thực ra lại làm khách hàng khó chịu). Mình đã từng trải nghiệm Rank Math, một WordPress plugin, công cụ này rất tốt ở thời điểm mình sử dụng, với nhiều bạn có lẽ Rank Math là đủ. Nhưng Plugin này ngày càng thêm nặng, mặc dù vẫn tốt, nhất là khi mở rộng thêm các tính năng văn bản khác,…và mình đã “bye bye” Rank Math để đến với SEOPress, và hiện tại khá hài lòng với plugin này.

Quay trở lại với QuillBot – Plagiarism Checker. Liệu tính năng này có thực sự tốt?

✅ Nếu bạn cần câu trả lời nhanh, thì QuillBot – Plagiarism Checker thực sự tốt, không làm bạn thất vọng nhưng lại quá ít. Không phù hợp nếu bạn cần check nhiều văn bản, hoặc dùng cho nhóm. Lý do tốt là bởi vì QuillBot sử dụng dịch vụ của CopyLeaks.com, một thương hiệu check đạo văn hàng đầu hiện nay.

QuillBot nói gì về tính năng check đạo văn này?

Công cụ kiểm tra đạo văn của QuillBot sẽ quét tài liệu của bạn để tìm hành vi đạo văn từ hàng tỷ nguồn dữ liệu.

Tính năng này cũng sẽ đảm bảo quyền tác giả và hướng dẫn bạn tạo các trích dẫn phù hợp: Công cụ kiểm tra đạo văn của QuillBot sẽ phân tích bất kỳ thành phần nội dung nào trong văn bản của bạn để so sánh, đối chiếu với nguồn gốc nội dung đã được xuất bản trên web hoặc trong sách, bài nghiên cứu, bài báo học thuật hoặc nguồn tin tức… Kết quả đạo văn sẽ thể hiện dưới dạng một báo cáo rõ ràng.

QuillBot có thể quét văn bản để kiểm tra đạo văn cho hơn 100 ngôn ngữ, chẳng hạn như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ả Rập, tiếng Nga, tiếng Đức, tiếng Hy Lạp, tiếng Trung và tiếng Nhật, trong đó có hỗ trợ tiếng Việt.

Xem thêm: So sánh khả năng check đạo văn: Turnitin vs Quetext vs Grammarly

Hướng dẫn sử dụng QuillBot Plagiarism Checker

Điều kiện sử dụng tính năng check đạo văn trên QuillBot

Để sử dụng tính năng Plagiarism Checker trên QuillBot bạn cần nâng cấp lên gói QuillBot premium.

Với người dùng QuillBot premium sẽ được miễn phí 25 trang kiểm tra đạo văn mỗi tháng, nghĩa là bạn có thể kiểm tra đạo văn 25 lần một tháng, cho một văn bản có độ dài tối đa 250 từ. (Bạn không đọc nhầm đâu, chính xác là 250 từ đấy). Nếu so với các công cụ check đạo văn khác, chẳng hạn như Turnitin có lẽ con số 250 từ cho một lần kiểm tra đạo văn rất là hạn chế.

Sau khi check hết 25 lượt, người dùng QuillBot có thể mua thêm, $7,45 cho 25 trang, $24,95 cho 100 trang và $49,95 cho 250 trang.

Những định dạng văn file bản kiểm tra được hỗ trợ: html, txt (được mã hóa UTF-8), csv, rtf, xml và htm, pdf, docx, doc, pptx, ppt, odt, chm, epub, odp, ppsx, pages, xlsx, xls và LaTeX.

QuillBot có lưu văn bản kiểm tra đạo văn không?  QuillBot cho biết sẽ lưu trữ nội dung văn bản kiểm tra của bạn để tạo báo cáo kết quả kiểm tra đạo văn, vì vậy bạn có thể truy cập vào các báo cáo kết quả kiểm tra đạo văn của mình trong tương lai, bất cứ khi nào bạn muốn. QuilBot sử dụng dịch vụ của bên thứ ba (thông qua API) là CopyLeaks để thực hiện kiểm tra đạo văn. QuillBot đảm bảo rằng CopyLeaks Không lưu trữ nội dung của bạn. Đồng thời QuillBot sẽ không bao giờ chia sẻ nội dung của bạn với bất kỳ bên thứ ba nào bên ngoài CopyLeaks.

Xem thêm: Tài khoản Copyscape – công cụ hỗ trợ viết bài online hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng QuillBot – Plagiarism Checker:

Login vào tài khoản, sau đó, chọn menu check đạo văn.

Hướng dẫn sử dụng QuillBot - Plagiarism Checker
Hướng dẫn sử dụng QuillBot – Plagiarism Checker

Dán văn bản bạn cần kiểm tra, hoặc upload văn bản, Chú ý độ dài văn bản giới hạn ở 250 ký tự cho một lần check bạn nhé.

Hướng dẫn sử dụng QuillBot - Plagiarism Checker (tiếp theo)
Hướng dẫn sử dụng QuillBot – Plagiarism Checker (tiếp theo)

Chọn Scan để QuillBot bắt đầu quét văn bản.

QuillBot đang quét văn bản kiểm tra đạo văn
QuillBot đang quét văn bản kiểm tra đạo văn

Chờ một lúc và click vào View Report để xem kết quả kiểm tra.

Báo cáo kết quả kiểm tra đạo văn:

Như bạn thấy trên hình, mình đã phát hiện 2 trang copy nội dung của trang web ChiasePremium.

Xem thêm: Spin Rewriter là gì? Hướng dẫn sử dụng tài khoản Spin Rewriter

Tại sao QuillBot lại bổ sung thêm tính năng Plagiarism Checker?

QuillBot cho biết, công ty ủng hộ tính liêm chính trong các hoạt động học tập, nghiên cứu, theo đó, QuillBot người dùng:

  • Hãy trung thực
  • Trích dẫn nguồn rõ ràng
  • Thể hiện trách nhiệm
  • và công nhận tác giả

QuillBot cam kết thúc đẩy và bảo vệ tính toàn vẹn trong học tập. Trình kiểm tra đạo văn, Trình tạo trích dẫn của QuillBot được xây dựng để giáo dục sinh viên về các phương pháp hay nhất để tránh đạo văn không cố ý.

Đây là vấn đề: ngay cả văn bản được diễn giải lại cũng cần trích dẫn. Ý tưởng có thể bị đạo văn dễ dàng như lời nói, vì vậy nếu bạn lấy ý tưởng của ai đó và sửa lại ý tưởng này thì cần phải được ghi rõ nguồn trích dẫn. Cố gắng chuyển ý tưởng của người khác thành ý tưởng của bạn, bằng cách thay đổi ngôn ngữ cũng phi đạo đức giống như việc cắt bỏ một trích dẫn.

“Mọi thứ không bắt nguồn từ bộ não của bạn cần được trích dẫn chính xác.” (QuillBot)

Xem thêm: Cách cài đặt QuillBot để sử dụng ở bất cứ đâu – Quick Install Guide


5/5 - (8 bình chọn)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link