Tự học tiếng Trung với ứng dụng Drops

Dịch vụ tài khoản premium

Với những bạn mới chập chững làm quen với tiếng Trung, dù là học ở trung tâm hay là tự học thì thứ tiếng tượng hình này cũng thật khó nhớ. Phải làm sao để có thể nhớ mặt chữ, nhớ nghĩa, nhớ cách đọc mà không thấy buồn ngủ đây? Đừng lo nhé vì mình vừa phát hiện ra một app siêu hay ho để học tiếng Trung đấy, chính là Drops

Những điều thú vị ở Drops 

  • Đồ hoạ

Tự học tiếng Trung với ứng dụng Drops
Tự học tiếng Trung với ứng dụng Drops

Với một người “trông mặt mà bắt hình dong như mình” thì thiết kế logo và đồ hoạ của Drops là thứ khiến mình ấn tượng vô cùng. Tên Drops nên logo lấy luôn hình giọt nước, lại thêm quả màu vàng chuyển sang xanh than ấn tượng thì thôi rồi. Thậm chí, khi mở ứng dụng ra, một loạt hình vẽ cách điệu các chủ đề trên nền tím mộng mơ cũng đủ để tên cuồng màu tím như mình thích tít mắt rồi ấy chứ. 

Nếu bạn quan tâm đến các app học tiếng Trung, mình có tổng hợp và chia sẻ chi tiết quá trình học tiếng Trung của mình với các ứng dụng LingoDeer, SuperTest, HelloChinese, Super Chinese,… ở bài viết sau: http://www.chiasepremium.com/cach-hoc-tieng-trung-hieu-qua-voi-hsk-online

Và tất nhiên, với mỗi từ vựng, Drops đều sẽ có hình ảnh minh hoạ siêu trực quan để bạn hình dung ra từ vựng đó rồi. Tuy nhiên, nếu những ứng dụng khác sẽ dùng hình ảnh hoạt hình sắc màu hay hình người thật việc thật sống động như trên Google thì ở Drops, tất cả sẽ được cách điệu hình ảnh như những chiếc bóng trắng trên nền đơn sắc như xanh hoặc đỏ.

Drops có hình ảnh minh hoạ rất trực quan
Drops có hình ảnh minh hoạ rất trực quan

Đừng nghĩ rằng hình ảnh thiếu màu sắc sẽ khiến bạn nhanh quên hay không nhận ra ý nghĩa của từ vựng, bởi những hình ảnh rất dễ hiểu. Thậm chí, bởi vì hình ảnh chỉ là cái bóng trắng mô tả sự vật, hành động nên chúng khắc vào não bạn nhanh hơn cả những hình ảnh thông thường. 

Có thể bạn quan tâm: Ứng dụng Drops – học 41 ngoại ngữ bằng hình ảnh và hơn thế

Về cơ bản, màu sắc giao diện đơn giản nhưng mắt mắt, hình ảnh minh hoạ đơn giản nhưng dễ hiểu khiến não bộ tập trung trực tiếp vào hình ảnh giúp người dùng dễ dàng ghi nhớ. 10 điểm cho phần đồ hoạ của Drops nhé. 

  • Từ vựng

Với những bạn mới học tiếng Trung, phải học những từ vựng nào, pinyin viết ra sao, phát âm thế nào, làm sao nhớ mặt chữ luôn là điều phải trăn trở. Thậm chí, với những bạn đã biết sơ sơ về tiếng Trung thì những câu hỏi ấy vẫn thường trực trong tâm trí. Ứng dụng học tiếng Trung thì nhiều vô số kể, ứng dụng nào cũng quảng cáo chứa trên mười ngàn từ vựng đa dạng chủ đề, nhưng trong số ấy, từ vựng nào là cần thiết, hữu dụng?

Nắm được điều đó, Drops đã nghiên cứu rất kỹ để lọc ra hơn 1000 từ vựng thực tế và được sử dụng nhiều nhất trong tiếng Trung. Thế nên là, bạn cứ yên tâm mà học hết từ vựng của Drops đi nhé, không quá ít đâu, đủ để bạn sử dụng khi ra nước ngoài hay nâng cấp bản thân từ sơ cấp lên trung cấp rồi.

Tự học tiếng Trung với ứng dụng Drops
Drops đã lọc ra hơn 1000 từ vựng được sử dụng nhiều trong thực tế

Các từ vựng đều được phân chia ra từng phần khác nhau, chẳng hạn như ở phần Thiết Thực, bạn sẽ được học về bộ thủ chữ Hán, các từ thông dụng, con số, màu sắc, quốc gia. Đây đều là những từ vựng cơ bản nhất. Nếu bạn mới làm quen với chữ Trung Quốc thì nên học phần này đầu tiên nhé, học thật kỹ, nhất là các bộ thủ. 

Thực sự, nhờ Drops mà chỉ cần 30 phút mình đã nhận dạng được 50 bộ thủ, trong khi trước đó, mình ngồi viết đi viết lại từng bộ cả chục lần vẫn không nhớ được. Nên các bạn đừng bỏ cuộc. Sau phần Thiết thực rồi, bạn có thể lần lượt học tiếp từ vựng ở mục Du lịch, thức ăn thức uống, tự nhiên động vật, con người sức khỏe, du lịch xe cộ, nhà cửa, vườn tược, đô thị, cửa hàng, kinh doanh, công nghệ, chính trị, thời trang, giải trí,… 

Thêm một điều thú vị nữa, nếu đa phần các ứng dụng học tiếng Trung hiện nay chỉ tập trung vào chữ giản thể để luyện thi HSK, thì với Drops, những bạn học tiếng Trung phồn thể hoàn toàn có thể sử dụng. Drops có tính năng chọn chữ giản thể hay phồn thể, bạn hãy lựa chọn tùy theo nhu cầu nhé. Bạn nào thích học tiếng Quảng Đông thì Drops có sẵn luôn đó, nên cứ thoải mái khám phá, học từ từ nha.

Có thể bạn quan tâm: Đánh giá chi tiết và chia sẻ tài khoản Memrise Pro

  • Cách học từ vựng

Bạn đã từng chơi game từ vựng bao giờ chưa? Thông thường, các game học từ vựng ở các ứng dụng khác sẽ cho bạn hình ảnh để bạn đoán từ, ghép từ với hình, rồi thôi đúng không? Điều đó khá thú vị nhưng cũng khá nhàm chán, nguyên nhân có lẽ là do tốc độ. Khi chúng ta không bị giới hạn thời gian và có thể lề mề thì ôi thôi, cứ từ từ, và tốc độ học cũng từ từ theo.

Nhưng khi bạn sử dụng Drops, bạn sẽ thấy, Drops hoàn toàn sử dụng thao tác trượt. Bạn chẳng cần đụng tới bàn phím để gõ bất cứ thứ gì đâu, điều duy nhất bạn cần làm là trượt. Trượt hình ảnh đến từ vựng, trượt để kéo từ vựng với nhau, tốc độ nhanh chóng phải biết. Và đây chính là điều thú vị, kích thích sự hiếu thắng của người chơi, nhờ đó, việc học từ vựng trở nên vui hơn nhiều.

Tự học tiếng Trung với ứng dụng Drops - ChiasePremium.com
Drops hoàn toàn sử dụng thao tác trượt.

Đặc biệt, Drops cũng có phân theo cấp độ: người mới học, trung cấp, cao cấp.

Ở cấp độ người mới học, khi học từ vựng, Drops sẽ cung cấp cả hình ảnh minh hoạ, từ tiếng Trung, nghĩa tiếng Việt, cách viết pinyin cho bạn. Nhưng ở cấp độ trung cấp trở lên, Drops sẽ loại bỏ đi pinyin, để bạn tập trung ghi nhớ mặt chữ và hình ảnh nghĩa của nó mà thôi. Nhờ vậy, bạn mới học sẽ không thấy quá khó, bạn nào đã có trình độ rồi thì không thấy quá dễ, trình độ tương ứng kích thích đam mê như cách bạn qua màn trong một ván game.

Tự học tiếng Trung với ứng dụng Drops - ChiasePremium.com
3 cấp độ học trên app Drops

Bên cạnh đó, để ôn lại bài, bạn có thể ấn vô mục Dojo để thực hành và ôn lại những từ vựng đã học.

Tự học tiếng Trung với ứng dụng Drops - ChiasePremium.com
Phần ôn tập nội dung đã học

Hoặc vào mục Tập hợp để đọc lại những từ vựng bạn đã học ở phần Chủ đề nhé. 

Tự học tiếng Trung với ứng dụng Drops - ChiasePremium.com
Danh sách các từ đã học
  • Giới hạn thời gian mỗi lần học

Có lẽ đây không phải là một điểm mạnh gì ở Drops bởi đa phần các ứng dụng học tiếng Trung đều có thể điều chỉnh số lần học. Nhưng ở Drops, số phiên học tối đa mà họ đề xuất lại là 15 phút, ít nhất là 5 phút. Tất nhiên, có cả mức độ “không giới hạn” cho những bạn siêu đam mê học hành rồi. 

Tự học tiếng Trung với ứng dụng Drops - ChiasePremium.com
Sắp xếp thời gian ôn tập.

Điều khiến mình thích ở cách đặt giới hạn phiên học này ở chỗ, nó vừa đủ để não khởi động và ghi nhớ từ, không quá dài khiến bạn mệt mỏi. Ít nhất, với 5 phút học mỗi ngày, bạn có thể siêng năng mỗi ngày đều vào học. Kết thúc 5 phút học và được thông báo đã hoàn thành phiên học, cũng thấy thành tựu lắm ấy chứ. 

Hướng dẫn sử dụng nhanh ứng dụng học tiếng Trung – Drops

Drops là một ứng dụng học ngôn ngữ khá dễ sử dụng, bạn tải về, đăng ký tài khoản mới và sử dụng. Nếu bạn có tài khoản rồi thì đăng nhập thôi nhé. Với tài khoản miễn phí, bạn chỉ có thể sử dụng phiên học 5 phút, và học lại sau 10 tiếng đồng hồ. Còn tài khoản premium như mình sử dụng thì có thể học bao lâu tùy thích nha.

Sau khi đăng nhập, bạn lựa chọn ngôn ngữ là tiếng Hoa (Tiếng Quan Thoại).

Hướng dẫn sử dụng nhanh ứng dụng học tiếng Trung - Drops
Hướng dẫn sử dụng nhanh ứng dụng học tiếng Trung – Drops

Lựa chọn trình độ là người mới học, trung cấp hay cao cấp.

Hướng dẫn sử dụng nhanh ứng dụng học tiếng Trung - Drops
Lựa chọn cấp độ học phù hợp với bạn.

Kéo xuống phần Thiết lập để chỉnh thời lượng buổi học, ngôn ngữ mẹ đẻ, lựa chọn phong cách viết là tiếng Trung giản thể hay phồn thể nhé. 

Hướng dẫn sử dụng nhanh ứng dụng học tiếng Trung - Drops
Cài đặt ứng dụng Drops

Và thế là xong rồi, bạn có thể bắt đầu học ngay bây giờ. Đừng chần chừ đợi tới ngày mai mới học, chỉ 5 phút thôi là bạn đã gặt hái được kha khá kiến thức, tạo lập thói quen học tập rồi đó. 


5/5 - (1 bình chọn)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link