Đánh giá, chia sẻ trải nghiệm tài khoản The Great Courses Plus

Dịch vụ tài khoản premium

Wondrium là gì? (The Great Courses Plus là gì)

  • Cập nhật tháng 5/2021: Hiện tại nền tảng TheGreatCoursesPlus.com đã được “chuyển” thành Wondrium.com. Phần nội dung viết dưới đây áp dụng cho tài khoản TheGreatCoursesPlus.com, trước thời điểm sáp nhập vào Wondrium. Mình đã cập nhật review mới nhất về Wondrium ở bài viết sau:

Wondrium review: Đánh giá & chia sẻ tài khoản Wondrium premium 2022

Hiện nay, có rất nhiều nền tảng đang cung cấp dịch vụ học tập trực tuyến. Mình có viết về một số nền tảng tốt nhất trên Blog này (Udemy, LinkedIn Learning, MindValley,..), song chưa chắc đã là tốt nhất với bạn. Vì còn phụ thuộc khá nhiều vào sở thích cá nhân, mục đích và định hướng học tập của bạn.

Bài viết này mình sẽ đánh giá nhanh nền tảng học tập trực tuyến khá lâu đời mà có lẽ ít người ở Việt Nam sử dụng, đó là: TheGreatCoursesPlus.com.

Có thể bạn quan tâm: MindValley-nơi tập trung các khóa học phát triển bản thân xuất sắc nhất

Khi đánh giá bất kỳ một nhà cung cấp khóa học trực tuyến nào, thông thường mình bắt đầu tìm kiếm thông tin về công ty đứng đằng sau. Mình tin rằng, một khi nắm rõ về hồ sơ (hình thành) công ty, mình có thể hiểu rõ hơn về sứ mệnh cũng như thông điệp mà công ty muốn truyền đạt đến mọi người.

The Great Courses Plus thường được gọi tắt là The Great Courses. Ban đầu, nền tảng này được coi như một mô hình kinh doanh video cá nhân. Sau đó mở rộng thành The Great Course Plus –  cung cấp khóa học có phí cho người dùng có trình độ trên phổ thông (college-level audio and video courses) . Hiện nay, The Great Courses  và The Great Courses Plus  về cơ bản là không liên quan đến nhau.

The Great Course, các khóa học thường được cung cấp dưới dạng đĩa DVD, bạn có thể mua một lần và sử dụng trọn đời, tuy nhiên sẽ thiếu cập nhật. Ở The Great Courses Plus bạn sẽ phải đăng ký truy cập theo tháng hoặc năm để sử dụng hơn 7000 video khóa học online (kèm tài liệu hướng dẫn dưới dạng .pdf). Bạn có thể xem video khóa học trên nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, TV,…

Có thể xem khóa học ở TheGreatCoursesPlus trên nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, TV - ChiasePremium.com
Có thể xem khóa học ở TheGreatCoursesPlus trên nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, TV – ChiasePremium.com

Cả hai website này đều được khai sinh bởi công ty truyền thông nổi tiếng Teaching Company.  Công ty thành lập vào năm 1990, bởi một cựu Cố vấn trưởng của Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ Thomas M. Rollins. Công ty thuê các chuyên gia khác nhau về nhiều lĩnh vực để tạo các khóa học và đưa chúng lên trang web. Người dùng phải trả phí theo tháng/năm để truy cập vào các khóa học này.

Dù đã ra đời 30 năm nhưng The Great Courses Plus vẫn đang phát triển mạnh mẽ.  Không phải nền tảng học tập nào cũng thành công được như vậy. (Bạn còn nhớ cái tên Lynda chứ, thương hiệu này đã có một thời đỉnh cao và một giai đoạn trầm lắng, gần như vắng bóng. Hiện tại với sự trợ giúp tài chính của Microsoft, Lynda đang dần phục hồi nhưng với tên gọi mới LinkedIn Learning).

Xem thêm: Review tài khoản LinkedIn Learning & hướng dẫn nâng cấp LinkedIn Premium

The Great Courses Plus có những điểm gì nổi bật?

  • Dễ sử dụng

Điểm đầu tiên mà mình thích ở The Great Courses Plus là dễ sử dụng.

Điểm đầu tiên mà mình thích ở The Great Course Plus là dễ sử dụng.
Điểm đầu tiên mà mình thích ở The Great Course Plus là dễ sử dụng – ChiasePremium.com

The Great Courses Plus có một đội ngũ thiết kế tuyệt vời. Giao diện sử dụng ở đây không quá lòe loẹt đến mức rối mắt, nhưng cũng không quá trầm lắng đến mức đơn điệu.

Bạn nào làm WordPress đã từng sử dụng theme GeneratePress? Nó thật tuyệt vời về tốc độ, nhưng, nếu chỉ áp dụng tùy chọn sẵn có, bạn sẽ thấy giao diện của nó thật… “buồn ngủ”. Người dùng sẽ đọc bài viết thứ nhất và có thể sẽ không đọc bài viết thứ 2 dù hay hơn bài đầu tiên. Vì họ.. đang buồn ngủ rồi. Và đó là lúc cần dùng đến CSS để tùy biến màu sắc, hình thức thể hiện, cũng như vị trí menu điều hướng.

Quay trở lại The Great Courses Plus

Ngay khi bạn vào trang web, bạn sẽ ngay lập tức được chào đón bởi khẩu hiệu của The Great Courses Plus – “NEVER STOP LEARNING”.

Bên dưới là menu tương tác của giao diện, cho phép bạn chọn nhanh một chủ đề bất kỳ. Cuộn xuống dưới, bạn sẽ tìm thấy những thông tin cần thiết khác: lợi ích sử dụng, tính năng, danh sách đối tác…

menu tương tác của giao diện cho phép bạn chọn nhanh một chủ đề bất kỳ
Menu tương tác của giao diện cho phép bạn chọn nhanh một chủ đề bất kỳ.

Nếu bạn nhấn vào một trong những chủ đề trên menu, hình nền sẽ thay đổi và danh sách khóa học liên quan đến chủ đề đó sẽ xuất hiện.

Khi bạn vào trang đích của khóa học, bạn sẽ thấy một danh sách bài học. Phần dưới cùng của trang là các đánh giá khóa học (review) của người học trước đó.

The Great Courses Plus không đưa ra đề nghị “quảng cáo mời mọc” đăng ký các khóa học khác . Menu chứa đủ những thông tin cần thiết, đơn giản và đủ ấn tượng để khơi dậy hứng thú học tập. Danh sách bài giảng không hề có vẻ rườm rà, ngược lại, khá gọn gàng và cô đọng, đúng trọng tâm.

Mình không gặp vấn đề gì khi sử dụng menu điều khiển trên trang web và trên ứng dụng di động. Mình có thể điều hướng mọi thứ đều khá thuận lợi ngay từ trang chủ.

Mỗi chủ đề (Category) có một menu trượt khác nhau, đủ để có thể xem tất cả các khóa học liên quan đến chủ đề đó.

Mỗi chủ đề (Category) có một menu trượt khác nhau
Mỗi chủ đề (Category) có một menu trượt khác nhau

Tóm lại: Về giao diện, The Great Courses Plus dễ sử dụng và dễ điều hướng.

Có thể bạn quan tâm: review chi tiết và chia sẻ khóa học MasterClass

Chất lượng nội dung khóa học trên The Great Course Plus

Chất lượng nội dung là tiêu chí chọn lựa hàng đầu của bất kỳ một nền tảng học trực tuyến nào.

phần lớn nội dung khóa học được thực hiện bởi các chuyên gia lâu năm trong nghề.
Phần lớn nội dung khóa học được thực hiện bởi các chuyên gia lâu năm trong nghề.

Mình có đọc ở đâu đó rằng, cho dù bạn làm gì- nếu bạn muốn xây dựng một thương hiệu tốt, chất lượng nên là điểm tập trung số một.

Lướt Google một lúc (với từ khóa TheGreatCoursesPlus review), mình thấy hầu hết mọi người đánh giá các khóa học ở The Great Courses Plus là tích cực. Khác với rất nhiều nhà cung cấp nền tảng học tập trực tuyến khác, The Great Courses Plus thuê các giáo sư chuyên ngành khác nhau ở khắp nơi trên thế giới để tạo các khóa học.

Điều này có nghĩa là, phần lớn nội dung khóa học được thực hiện bởi các chuyên gia lâu năm trong nghề.

Như mình đã đề cập trước đó, hầu hết các đánh giá về The Great Courses Plus đều rất tích cực.

Tất tần tật về Udemy: hướng dẫn đăng ký tài khoản nghìn khóa học, tìm coupon miễn phí 100%…

Đăng ký mua tài khoản The Great Courses Plus

Giá cả cũng là một khía cạnh quan trọng khi xem xét lựa chọn khóa học trực tuyến. Tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu cũng như thu nhập, người dùng có thể sẽ đăng ký hoặc không.

Các khóa học riêng lẻ trên The Great Courses Plus có thể lên tới 500 USD. Tuy nhiên, mình thấy rằng các bạn nên đăng ký mua tài khoản The Great Courses Plus theo năm thì sẽ tiết kiệm hơn và truy cập được nhiều nội dung hơn.

Mức phí theo tháng, truy cập mọi khóa học có giá 19,95 USD/tháng. Đăng ký theo năm là 120 USD/năm. (mức phí ở thời điểm tháng 5/2020)

Có thể thấy đây thực sự là một mức giá không rẻ nhưng chấp nhận được! Mình đọc một số đánh giá cho rằng mức giá này quá cao, nhưng (nếu) mọi khóa học đều có chất lượng, thì mức giá này là một món hời!

Có rất nhiều trang web cung cấp các khóa học chất lượng kém hơn nhiều nhưng mức học phí lại khá đắt đỏ.

The Great Courses Plus giống với Lynda (LinkedIn Learning), với một tài khoản trả phí bạn sẽ truy cập TẤT CẢ các khóa học có sẵn trên trang web.

The Great Course Plus giống với Lynda, với một tài khoản bạn sẽ truy cập TẤT CẢ các khóa học.
The Great Courses Plus giống với Lynda, với một tài khoản bạn sẽ truy cập TẤT CẢ các khóa học.

Trải nghiệm học tập trên tài khoản The Great Courses Plus

Nếu bạn đã quyết định mua một khóa học (hoặc đăng ký), rất có thể bạn sẽ mong muốn có một trải nghiệm học tập tốt. Nhưng làm thế nào để bạn biết chắc rằng, bạn sẽ có những trải nghiệm mới mẻ khi sử dụng khóa học đó?

Việc này khá đơn giản, bạn có thể quan sát sự thay đổi của mình sau mỗi khóa học, cảm giác của bạn đối với khoa học đó, người dạy của bạn,… Tuy nhiên, điều quan trọng nhất chính là tâm trạng của bạn. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm học tập của bạn đối với khóa học. Bạn sẽ có một khóa học kém chất lượng nếu tâm trạng của bạn tồi tệ.

Khó có thể đo lường trải nghiệm học tập từ phía người dùng, vì mình không có dữ liệu thống kê nào cả.

Nếu căn cứ vào các “review” sau mỗi khóa học thì phần lớn các đánh của người dùng là tích cực.. Có nhiều yếu tố để họ đánh giá như vậy, nhưng bạn biết đấy, lý do chính vẫn là do chất lượng của các khóa học. Khi bạn biết tác giả khóa học mà bạn sắp học là một chuyên gia thực tế giảng dạy, bạn sẽ tự tin hơn và tận hưởng trải nghiệm học tập tốt hơn.

Cá nhân mình cho rằng The Great Courses Plus có nội dung tốt nhưng không phong phú, có lẽ vì thế, nền tảng này đã hợp nhất với một số nền tảng khác để ra mắt thương hiệu mới Wondrium, để có thêm sức cạnh tranh với dịch vụ đào tạo trực tuyến khác như Udemy, Skillshare, LinkedIn Learning, Coursera,…

Wondrium-The Great Courses Plus
Wondrium-The Great Courses Plus

Mình có cập nhật đánh giá Wondrium ở bài viể sau: http://www.chiasepremium.com/wondrium-review-danh-gia-chia-se-wondrium-premium

Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Copy link