Craftsy là gì? Nền tảng học online giúp bạn theo đuổi đam mê

Dịch vụ tài khoản premium

Có rất nhiều nền tảng để bạn học các khóa học online, nổi tiếng nhất là các khóa học từ Coursera, Udemy, LinkedIn Learning, MasterClass, Skillshare

Đối với lĩnh vực sáng tạo thì kiến thức và những mẹo hữu ích thay đổi từng giờ. Do đó, bạn có thể học thêm thông qua những website/nền tảng mang tính ứng dụng thực tế nhiều hơn. ChiasePremium xin chia sẻ với bạn Trải nghiệm tài khoản CRAFTSY – nền tảng học online các khóa học sáng tạo, giúp bạn theo đuổi đam mê. 

“Mình hoàn toàn tin tưởng rằng với cách tiếp cận người dùng như thời gian vừa qua, Craftsy hoàn toàn có thể trở thành một nền tảng học tập thu hút và sớm trở thành một thương hiệu tương đương với các nền tảng học online khác, chẳng hạn (và rất có thể trong thời gian ngắn nữa) tương đương Skillshare.” (ChiasePremium.com)

Xem thêm: Chia sẻ khóa học Udemy miễn phí tốt nhất (cập nhật liên tục)

Craftsy là gì?

Craftsy là gì | Craftsy.com | Express Your Creativity! | Engage your passion
Craftsy.com

Craftsy là nền tảng học trực tuyến cung cấp các khóa học liên quan đến sự sáng tạo và thực hành. Nếu bạn là người ham học hỏi, hay “tò mò” với những ý tưởng mới thì Craftsy sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Craftsy sẽ mang đến cho bạn. 

  • 1.500+ khóa học từ những chuyên gia trong ngành. 
  • 20+ nhóm các khóa học khác nhau để bạn tự do trải nghiệm
  • Mỗi khóa học bạn được quyền chia sẻ cho tối đa 03 người bạn thân. 
Craftsy is your online resource for all creative makers | review by ChiasePremium.com
Craftsy hiện có hơn 1500 khóa học

Craftsy hướng đến cung cấp những khóa học có thời lượng ngắn, cách hướng dẫn đơn giản, dễ thực hiện để bạn có thể thực hành áp dụng ngay mà không mất nhiều thời gian. Đặc biệt khi bạn muốn học cụ thể về 1 chủ đề nào đó, bạn tìm khóa học đó trên Craftsy để học và thực hành luôn. Nhiều khóa học ở nơi khác với thời lượng dài sẽ có thêm những phần “râu ria” mà chắc chắn là bạn không cần đến vì đã biết về nó rồi. 

Bạn có thể mua từng khóa học hoặc đăng ký Premium Member để có thể học tất cả các khóa trên Craftsy mà không bị giới hạn. 

Tuy nhiên, không phải khóa học nào bạn cũng cần trả phí. Craftsy có khá nhiều khóa học miễn phí mà bạn có thể trải nghiệm học tập ngay (không yêu cầu đăng ký, không cần nhập thông tin thanh toán), chẳng hạn khóa học sau (12/2/2022): https://www.craftsy.com/class/perfect-pizza-at-home/

Khóa học Craftsy miễn phí, đầy đủ video, phụ đề.
Khóa học Craftsy miễn phí, đầy đủ video, phụ đề.

Các khóa học trên Craftsy đều có phần tóm tắt nội dung và đầy đủ phụ đề (nhiều khóa học có phụ đề song ngữ, như bạn thấy ở hình trên), độ phân giải tối đa hiện tại là FullHD 1080p.

Craftsy cũng giống như các nền tảng học online khác, bạn vừa có thể học trên máy tính laptop/pc, vừa có thể học trên thiết bị di động. Craftsy hiện đã có ứng dụng trên cho iOSAndroid.

Craftsy có gì hay?

Những khóa học phổ biến nhất tại Craftsy thường được chia thành 02 nhóm:

  • Nhóm may vá, đan, thêu, trang trí, nướng, nấu ăn
  • Nhóm vẽ tranh, viết lách, sơn, làm đồ trang sức, làm vườn, gia công gỗ 
Review tài khoản Craftsy
Review tài khoản Craftsy

Nếu bạn là người yêu thích những món Tây thì những khóa học Cook mới phù hợp với bạn. Vì tất cả đều là từ tác giả nước ngoài nên hầu như không có món ăn Việt Nam. Bạn có thể tìm kiếm cảm hứng tương tự với những món ăn Trung Hoa hoặc các nước Châu Á. 

Bạn có thể lựa chọn khóa học dựa vào đề xuất của Craftsy ở thanh menu. Bên cạnh đó, Craftsy cũng đề xuất những dự án được nhiều người quan tâm như các loại bánh ở tiệm cafe, cách may ví, làm sủi cảo, làm thiệp cảm ơn, cách tổ chức livestream… Bạn cũng có thể tìm các khóa học liên quan dựa vào phần Search. 

Engage your passion with Craftsy & Learn to make something beautiful
Danh sách chủ đề đào tạo trên tài khoản Craftsy

Craftsy cũng cung cấp bộ lọc đa dạng để bạn dễ dàng chọn được khóa học phù hợp. Chẳng hạn như khi mình click vào nhóm Photography thì mình có thể lựa chọn dựa trên chủ đề hoặc giá tiền tương ứng. 

Craftsy
Craftsy

Xem thêm: Review tài khoản Coursera Plus: Khóa học chất lượng cao và hơn thế

Review khóa học chụp hình tại Craftsy 

Ở nhóm Photography, Craftsy cung cấp cho mình những lựa chọn khá đa dạng: chụp hình động vật & thú cưng, chụp hình cưới, chụp hình du lịch, dành cho người mới bắt đầu, phần mềm… Mẹo giúp bạn lựa chọn khóa học dễ dàng hơn chính là tìm hiểu thêm về mức độ nổi tiếng/ Portfolio của người đứng lớp. Chẳng hạn mình đang quan tâm cụ thể về chụp hình flatlay nên mình tìm hiểu thêm về người đứng lớp Brooke Lark. 

Review khóa học chụp hình tại Craftsy
Review khóa học chụp hình tại Craftsy

Brooke Lark có đầy đủ tài khoản trên Instagram, YouTube và Unsplash. Thậm chí cô còn có cả Website riêng. Trước khi chọn khóa học, nếu biết được portfolio hoặc thông tin chi tiết về người dạy, bạn sẽ có thiện cảm cũng như cảm thấy háo hức hơn khi tham gia lớp học. Mặt khác, sau khi học khóa học, bạn có thể tiếp tục follow “cô giáo” để xem thêm những thành phẩm đẹp, mẹo hữu ích… cập nhật thêm kiến thức hoàn toàn là điều tốt. 

Portfolio của Brooke Lark: 

Một số thành phẩm từ Portfolio của Brooke Lark:

Ban đầu khi thấy thời lượng của khóa học chỉ khoảng 45 phút, mình lo là khóa học sẽ không cung cấp nhiều kiến thức. Tuy nhiên, sau khi trải nghiệm xong thì mình thấy thời lượng học như vậy là vừa đủ. Vì khi tác giả hướng dẫn đúng cách, đúng mẹo thì sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để hoàn thiện tốt bước đó. Sau khóa học Photography mình đúc kết được vài điểm highlight như sau:

  • Brooke Lark đề xuất các loại máy ảnh phù hợp, tuy nhiên nếu không có máy ảnh thì chụp bằng điện thoại vẫn tạo nên những bức hình flatlay tuyệt đẹp.
  • Phải có ánh sáng mặt trời, luôn chụp hình ở nơi bắt được ánh sáng mặt trời.
  • Nếu bạn cảm thấy “lạc lối” khi lựa chọn background phù hợp thì background trắng luôn là sự lựa chọn tốt
  • Luyện tập, luyện tập và luyện tập sắp xếp đồ vật để tạo được tấm hình flatlay ấn tượng. 

Nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn nữa về cách chụp flatlay thì đăng ký khóa học bạn nhé ^^

Xem thêm: Review Khan Academy – nơi bạn có thể học online miễn phí mọi thứ

Có nên đăng ký tài khoản Craftsy premium?

Trải nghiệm học tập trên app Craftsy phải nói là Tốt, có thể download khóa học để sử dụng khi không có kết nối internet.
Trải nghiệm học tập trên app Craftsy phải nói là Tốt, có thể download khóa học để sử dụng khi không có kết nối internet.

Mình nhận thấy đa phần các khóa học trên Craftsy là từ nhiều tác giả khác nhau. Nếu Craftsy phát triển và mở rộng hơn, mỗi tác giả có thể thêm vào 1-2 khóa học nữa cùng chủ đề. Như vậy sẽ giúp người dùng trải nghiệm nhiều hơn, sâu hơn hoặc đơn giản nếu người dùng thích tác giả đó cũng sẽ giúp họ gắn bó với Craftsy lâu hơn. 

Craftsy là một nền tảng học online mới mà bạn nên bỏ vào list 2022. Đơn giản bạn có thể học để giải trí, để khám phá những điều mới, tạo sản phẩm mới để kinh doanh… Với những khóa học ngắn, đơn giản, dễ thực hiện, chắc chắn Craftsy sẽ giúp bạn khám phá và thực hiện những ý tưởng mới. 

N.L.Chi


5/5 - (16 bình chọn)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link