Tìm lời giải cho bài tập của bạn với tài khoản Brainly | Review

Dịch vụ tài khoản premium

Với sự phát triển của các dịch vụ trực tuyến, việc học online cũng dần trở nên phổ biến. Bên cạnh những nền tảng học trực tuyến MOCC, các dịch vụ gia sư hoặc hỗ trợ học tập cũng phát triển mạnh mẽ. Brainly là một cái tên nổi bật vì tính mở trong phương pháp vận hành và không mất nhiều phí sử dụng, thậm chí miễn phí sử dụng các tính năng cơ bản. 

Điều đặc biệt là, thay vì kết nối trực tiếp với giáo viên hoặc giải bài tự động thông qua AI, Brainly giống như một diễn đàn mở để mọi người có thể tự do tham gia thảo luận, đặt câu hỏi và trả lời các câu hỏi được đưa ra. 

 Nhưng Brainly có thật sự hữu ích trong việc tìm kiếm câu trả lời cho những bài tập hay những thắc mắc của người học?

[Brainly Review] Brainly là gì?

Brainly.com có thể được xem như một diễn đàn trao đổi kiến thức. Tại đây, người dùng có thể đăng các câu hỏi bài tập, thắc mắc của mình để được những người dùng khác trả lời, và ngược lại, trả lời các câu hỏi của người dùng khác để tích luỹ kiến thức và kinh nghiệm.

Brainly là gì? Your 24/7 homework helper
Brainly là một nền tảng hỗ trợ học tập mở dành cho cộng đồng người học khắp thế giới

Mô hình hỏi – đáp giữa người dùng với người dùng vốn khá phổ biến ở Việt Nam. Khi cần giải đáp một điều gì đó, chúng ta thường tìm kiếm câu hỏi trên Google hoặc các công cụ tìm kiếm.

3 bước đặt câu hỏi trên Brainly: mô tả câu hỏi - chọn chủ đề - đăng câu hỏi
3 bước đặt câu hỏi trên Brainly: mô tả câu hỏi – chọn chủ đề – đăng câu hỏi

Cách hoạt động của Brainly cũng tương tự như thế, nhưng nền tảng này hệ thống hoá và phân loại các câu hỏi theo những môn học riêng biệt, từ Toán học, Hoá học, Vật lý, Ngoại ngữ, Địa lý, Nghệ thuật, Sức khoẻ, Luật pháp, Năng lượng,… cho đến SAT, Công nghệ, Kinh doanh, Y Dược,… Đồng thời, Brainly cũng có đội ngũ kiểm soát nội dung và bổ sung những tính năng hỗ trợ học tập hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: Những lưu ý quan trọng khi sử dụng tài khoản Chegg hỗ trợ học tập

Mức phí đăng ký tài khoản Brainly Plus

Bạn có thể tự do sử dụng Brainly như một diễn đàn hỏi – đáp để tìm lời giải cho những bài tập và thắc mắc của mình. Đây là tính năng cơ bản và chủ yếu của Brainly. Điều bạn cần chỉ là một tài khoản và việc đăng ký tài khoản trên Brainly là hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, để sử dụng nhiều tính năng hơn, bạn có thể đăng ký tài khoản Brainly Plus (gói trả phí duy nhất của Brainly). 

Chi phí đăng ký Brainly Plus không quá đắt, đặc biệt là khi đăng ký gói hàng năm
Chi phí đăng ký Brainly Plus không quá đắt, đặc biệt là khi đăng ký gói hàng năm

Gói đăng ký Brainly Plus cung cấp cho người dùng quyền đăng câu hỏi và trả lời các câu hỏi không giới hạn. Đặc biệt, câu hỏi của bạn sẽ được ưu tiên trả lời và những câu trả lời cũng được kiểm duyệt về chất lượng. Và bạn cũng sẽ sử dụng Brainly thoải mái hơn mà không bị quảng cáo làm phiền.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể dùng thử Brainly Plus trong 7 ngày trên ứng dụng di động để trải nghiệm toàn bộ các tinh năng mà Brainly Plus cung cấp.

Có thể bạn quan tâm: Course Hero Unlock – Những thông tin bạn cần biết

Review những tính năng nổi bật Brainly Plus

Diễn đàn Hỏi – Đáp

Như mọi diễn đàn hỏi – đáp khác, Brainly khá dễ sử dụng. Việc đăng câu hỏi dễ dàng hệt như đăng một status lên Facebook, thậm chí bạn có thể upload hình ảnh hoặc các file làm việc như Word, Excel,…

Brainly Community
Brainly còn hỗ trợ các biểu tượng và phép tính để người dùng thuận tiện hơn khi đăng các bài tập của những môn tự nhiên như Toán, Lý, Hoá,…
Brainly-Ask a question about your assignment
Một câu trả lời cho câu hỏi “Find x and y if lxl + lyl = 0.”

Khi trả lời một câu hỏi, bạn cần phải cung cấp đầy đủ cả kết quả lẫn giải thích chi tiết. Người hỏi và những người dùng khác có thể phản hồi câu trả lời để cùng học hỏi lẫn nhau.

So với Chegg, Course Hero, Study.com, hay Bartleby, diễn dàn mở, hỗ trợ cộng đồng là ưu điểm lớn của Brainly. Mặc dù không phải lúc nào mình cũng tìm được câu trả lời đúng, nhưng các thành viên diễn đàn này hỗ trợ mình rất nhiệt tình (và tất nhiên là miễn phí). Bạn hãy thử trải nghiệm nhé!

Xem thêm: Blinkist là gì? Review và chia sẻ tài khoản ứng dụng Blinkist premium

Brainly Tutor

Vì các câu trả lời mà bạn nhận được đến từ những người dùng khác của Brainly, nên sẽ khó đảm bảo độ chính xác và chi tiết đối với những câu hỏi tự luận hoặc những bài tập nâng cao. Với những trường hợp yêu cầu câu trả lời chính xác từ những người có chuyên ngành, Brainly mang đến một tính năng mới để đảm bảo bạn nhận được sự trợ giúp lớn nhất trong việc học.

Brainly Tutor
Tính năng Brainly Tutor kết nối 1-1 với chuyên gia

Brainly Tutor là tính năng giúp người dùng có thể kết nối và trò chuyện trực tiếp với chuyên gia đã được công nhận, để đảm bảo bài tập của mình được giải quyết một cách tốt nhất. Đăng ký Brainly Tutor cũng bao gồm tất cả các lợi ích của đăng ký Brainly Plus. Bạn cũng có thể nâng cấp Brainly Tutor khi đang sử dụng gói đăng ký Brainly Plus.

Brainly Tutor khá giống với Chegg Tutor, tuy nhiên, Chegg đã không duy trì gói đăng ký này nữa. 

Xem thêm: Mua tài khoản Chegg thì nên chọn gói nào phù hợp nhất với việc học tập?

Brainly có tốt không?

Ưu điểm  Hạn chế
Chi phí hợp lý Phiên bản miễn phí có giới hạn quyền xem một số câu trả lời chất lượng đã được kiểm duyệt.
Công cụ nhập câu hỏi đầy đủ, thuận tiện cho người dùng Không hỗ trợ tiếng Việt.
Có tính năng hỗ trợ 1-1 từ chuyên gia

Có thể bạn quan tâm: Đánh giá nhanh tài khoản Bartleby.com: khá giống Chegg nhưng không bằng Chegg

Có nên mua tài khoản Brainly Plus?

Có nên mua tài khoản Brainly Plus
Có nên mua tài khoản Brainly Plus

Không thể phủ nhận những cố gắng của Brainly khi tạo ra một diễn đàn hỏi – đáp để hỗ trợ việc học cho học sinh, sinh viên toàn thế giới. Đây cũng được xem như một kho lưu trữ kiến thức đồ sộ với những tính năng trợ giúp tối đa cho việc học của người dùng.

Tuy nhiên, chính bởi tính “mở” của một diễn đàn hỏi – đáp, Brainly còn cần phải cố gắng thêm rất nhiều trong việc kiểm duyệt nội dung câu hỏi và câu trả lời, đồng thời cần hoàn thiện thêm các tính năng để không chỉ là một nền tảng giúp học sinh “sao chép” câu trả lời, mà còn tạo điều kiện học hỏi, tiếp thu và nâng cao tri thức của mình một cách chủ động.

Q.Hoa

Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link